ชงเยียวยา ลดอัตราเงินสมทบ นาน 2 เดือน
ชงเยียวยา ลดอัตราเงินสมทบ นาน 2 เดือน
ล่าสุดสำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า จากกรณี สำนักงานประกันสังคมหรือสปส.
ลดอัตราเงินสมทบ นายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33 เป็นเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน มกราคม-มีนาคม 2564 โดยจ่ายแค่ร้อยละ 3 หรือ 450 บาท
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่าในวันที่ 26 มกราคม 2564 จะยื่นแผนเสนอครม. ปรับลดการจ่ายเงินประกันสังคมในส่วน
ของลูกจ้างลงอีกเหลือร้อยละ 0.3 สำหรับลูกจ้าง ส่วนนายจ้างยังร้อยละ 3 เหมือนเดิม หากผ่านการเห็นชอบของครม.
แนวทางการลดเงินสมทบผู้ประกันตนในมาตรา 33 ในส่วนของลูกจ้างครั้งนี้ จะช่วยให้ลูกจ้างจ่ายเงินสมทบน้อยลงกว่าเดิม เหลือเพียงแค่ 75 บาท
(15000×0.5%) โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือน ก.พ.-มี.ค.2564 และยังช่วยให้ผู้ประกันตนได้เงินเหลือเพิ่ม 675 บาทต่อเดือน
เพื่อผู้ประกันตนกลุ่มนี้ได้รับการเยียวยาจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ c v-1 9 เหมือนประชาชนกลุ่มอื่นๆ ยังไงก็ต้องรอติดตามว่าจะมีการ
อนุมัติเมื่อไร ผู้กระกันตนมาตร 33 เตรียมตัวเฮลั่้นกันได้เลยค่าทุกคน
ขอบคุณข้อมูล: คมชัดลึก









