น้องกุล นักเรียนชั้น ม.3 เรียนดีแต่ยากจน อยู่กระท่อมไร้ไฟฟ้า-ห้องน้ำ

เปิดเรื่องราวชีวิตจริงของ น้องกุล เด็กหญิงเรียนดีแต่ยากจน ในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์ ชีวิตต้องลำบากกว่าเดิม เพราะบ้านของน้องกุลไม่มีไฟฟ้า

ทั้งบ้านมีโทรศัพท์มือถือเก่าๆ หน้าจอแตกอยู่เพียง 1 เครื่อง บางครั้งเวลาครูสอนก็มองไม่เห็น บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ เวลาแบตเตอรี่มือถือหมดก็ต้องวิ่งไปขอชาร์จที่บ้านญาติ  ทำให้น้องกุลขาดเรียนอยู่บ่อย ๆ

เด็กหญิงที่เกิดมาพร้อมกับความแร้นแค้น ฝันว่าจะเป็นครู แต่ความฝันมันช่างดูเลือนลางเมื่อฐานะทางครอบครัวที่ยากจน

บ้านที่ ผนังบางส่วนนำใบตาลมาแปะปิดไว้ ส่วนเศษไม้ที่ปิดกันลมกันฝนบางส่วนก็ได้รับบริจาคมาจากชาวบ้าน และบ้านหลังนี้ไม่มีห้องน้ำใช้ ครูประจำชั้นได้เห็นเรื่องราวชีวิตที่น่าเวทนา จึงอยากจะให้ลูกศิษย์มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 

แหล่งที่มา : dailynews

เรียบเรียง : daidee.com

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า