แพทย์แผนจีนเผ ยวิธีกดจุดแก้อาการนอนไ ม่หลับ

วิธีกดจุดแก้อาการนอนไ ม่หลับ

บอกได้เลยว่าการนอนไ ม่หลับถือเป็นปัญหาใหญ่มาก ๆ เพราะส่งผลกระทบด้านลบทั้งด้านร่างกายและจิตใ จ บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการกินย านอนหลับ แต่ก็คงไ ม่มีใครอยากกินทุกวันจริงไหมคะ เนื่องจากย านอนหลับเองก็มีผลข้างเคียงวันนี้ Wongnai Beauty เลยมีวิธีกดจุดที่ช่วยให้นอนหลับง่ายและหลับสบายขึ้นโดยไ ม่ต้องพึ่งย านอนหลับมาฝากทุกคนค่ะ ไปดูกันเล้ยย

จุดที่ 1

สำหรับการกดจุดแก้อาการนอนไ ม่หลับจุดแรก จะเริ่มที่การกดจุด “เสินเหมิน” ค่ะ แพทย์แผนจีนเ ชื่อว่าการกดจุดนี้จะเป็นการกระตุ้ นจุดและเส้นลมปราณของหัวใ จ ทำให้ร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับการนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

วิธีนวด : ใช้นิ้วหัวแม่มือนวดกดจุด “เสินเหมิน” ที่อยู่บริเวณรอยพับข้อมือ ฝั่งนิ้วก้อยทั้งสองข้าง ลักษณะการนวดจะเป็นการนวดคลึ ง และใช้แรงปานกลาง นวดจนครบทั้งสองข้าง

จำนวนครั้งและเวลา : นวดกดจุดครั้งละ 20 วินาที ต่อเนื่องจนครบ 5-10 นาที

จุดที่ 2 

สำหรับการกดจุดแก้อาการนอนไ ม่หลับจุดที่ 2 จะช่วยให้รู้สึกสงบผ่อนคลายขึ้น ทำให้นอนหลับง่าย หลับสบาย และหลับลึ กขึ้น

วิธีนวด : ใช้นิ้วหัวแม่มือนวดกดจุดที่อยู่ห่างจากฝ่ามือ 3 นิ้วมือ และอยู่ระหว่างเส้นเอ็ นทั้งสองข้าง ลักษณะการนวดเป็นแบบนวดค ลึง ใช้แร งเบาถึงปานกลาง 

จำนวนครั้งและเวลา : นวดกดจุดครั้งละ 20 วินาที ต่อเนื่องจนครบ 5-10 นาที

ทั้งนี้การนวดกดจุดเพียงอย่างเดียวอาจไ ม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ 100% ขึ้นอยู่กับพฤติกร รมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของเราด้วย ฉะนั้นก่อนนอนไ ม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน และงดการเล่นโทรศัพท์มือถือ 1 ชั่ วโมงก่อนเข้านอนด้วยนะคะ 

ที่มา วงในบิวตี้

ใส่ความเห็น