พ่อ แม่ ขึ้นป้ายขอบคุณศาลคืนความยุติธรรม

พ่อ-แม่ ขึ้นป้ายขอบคุณศาลคืนความยุติธรรม หลังถูกลูกชาย-สะใภ้แสบยักยอกที่ดินและไล่ออกจากปั๊มน้ำมัน

15 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง  โพสต์ภาพป้ายขนาดใหญ่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ตั้งอยู่ที่ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พร้อมข้อความว่า“ขอบคุณความยุติธรรมที่มีอยู่จริง # ขอบคุณที่ให้โอกาสได้ทำงานต่อ

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังปั๊มน้ำมันดังกล่าว ซึ่งเป็นปั๊มน้ำมัน ปตท.ห้างหุ้นส่วนจำกัดลานสักพรทวี   231 ม.1 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พบว่าที่บริเวณทางเข้าปั๊มและหน้าสำนักงานมีป้ายไวนิล ขนาด 3 เมตร x 3 เมตร เป็นภาพสองสามีภรรยาพร้อมข้อความว่า…

“ความยุติธรรมมีจริง!!    

ที่ดินและปั้ม ปตท.ลานสัก

เป็นของนายจิว-นางน้อย(พ่อ-แม่)  

ลูกเนรคุณ-สะใภ้     

ไม่มีสิทธิใดๆ ทั้งสิ้น”

จากการสอบถามพนักงานภายในปั๊มน้ำมัน ทราบว่า ป้ายดังกล่าว เฮียจิวและอาซ้อน้อย เจ้าของปั๊ม เป็นผู้นำป้ายมาติดประกาศไว้ชี้แจงลูกค้าที่มาเติมน้ำมันแห่งนี้ตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยัง เฮียจิว หรือ  นายจิว เฮน คุง  อายุ 84 ปี และ นางน้อย พิทักษ์บวรชัย อายุ 79 ปี  สองสามีภรรยาเจ้าของปั๊ม เปิดเผยว่า ตนกับนางน้อย แต่งงานอยู่กินจนมีลูกด้วยกันสามคน คนโต และ คนเล็ก เป็น ผู้ชาย และ คนกลางเป็นผู้หญิง โดยลูกชายคนโตเกิดที่ฮ่องกง และย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยภายหลัง 

นายจิว เล่าอีกว่า ตนและภรรย าได้ทำธุรกิจปั๊มน้ำมันมาตั้งแต่ พ.ศ.2523  โดยช่วงแรกเป็นปั๊มสามทหาร จนมาเปลี่ยนเป็น ปั๊ม ปตท.ในปัจจุบัน  โดยให้ลูกทั้ง 3 คนช่วยกันบริหาร ต่อมาในปี  2562 ได้แบ่งทรัพย์สินให้กับลูกทั้ง 3 คน ซึ่งปั๊มน้ำมันดังกล่าวยกให้ลูกชายคนโต และเป็นที่พักอาศัยของตนและภรรย า  ภายหลังมาทราบว่า สะใภ้คนโต มีคดีความถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย จำนวน 2 ล้านบาท  ต่อมามีหนังสือแจ้งมาที่ปั๊มขับไล่ตนกับภรรยาออกจากที่ดินแห่งนี้อ้างว่า  ลูกสะใภ้คนโต เป็นเจ้าของที่ดิน หลังจากที่ลูกชายแอบไปโอนเปลี่ยนเป็นชื่อเมียถือแทน

ตนและภรรยาต้องนำเรื่องขึ้นสู้ชั้นศาลเพื่อขออำนาจศาลบังคับ  โดยฟ้องลูกชายคนโต เป็นจำเลยที่ 1 ลูกสาว เป็นจำเลยที่ 2 และ สะใภ้คนโต  เป็นจำเลยที่ 3 

หลังจากศาลตัดสินให้ตนและภรรย าชนะคดี และสั่งให้ลูกชายคนโต และสะใภ้  โอนที่ดินและปั๊มน้ำมันคืน แต่ทั้งลูกชายและสะใภ้ ยื่นอุทธรณ์ต่อศาล จึงตัดสินใจขึ้นป้ายประกาศพร้อมกับนำคำพิพากษาขึ้นติดให้คนที่ต้องการทราบมาอ่านได้ ยืนยันเรื่องทั้งหมดเป็นความจริง

ใส่ความเห็น