บทส ว ดบูชา ท้าวเวสสุวรรณ เสริมโชคลาภ ถูกวิ ธี ป้องกันภั ย

บทส ว ดบูชา ท้าวเวสสุวรรณ เสริมโชคลาภ ถูกวิ ธี ป้องกันภั ย

สำหรับใครที่กำลัง๑วงตก หรือโดนสิ่งลี้ลับรบกวน แนะนำให้คุณลองสวด คาถา

บูชาท้าวเวสสุวรรณ แล้วปฎิบัติต ามวิธีการสวดคาถาบูชา และแนะนำดีที่เรานำมาฝากกันนี้

เพื่อเสริมโชคลาภ ขจัดอุปสรรค กันคุณไสยและภูติผี แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในทางที่ดีขึ้นค่ะ

เราอาจเคยเห็นได้ยินคว ามเชื่ටเ รื่ อ ง ท้าวเวสสุวรรณ ว่ามีอิทธิฤnธิ์ในการขับไล่ภูตผีปีศาจทั้งหล า ย หรืออาจเคยเห็นคุณย่าคุณย ายนำรูป ท้าวเวสสุวรรณ มา

แขวนไว้เหนือเปลเ ด็ กอ่อน แถมบ้างก็ว่า ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพแห่งความร่ำร

ว ย จนอ ดสงสัยไม่ได้ว่า จริง แล้ว ท้าวเวสสุวรรณ คือใคร วันนี้กระปุกจะพาเพื่อน ไปหาคำตอบกัน

ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวเวสสุวัน หรือในภาษาพราหมณ์เรียกว่า ท้าวกุเวร ถ้าในพระพุทธศาสนาจะเรียก ท้าวไพสพ เป็นอธิบดีแห่งอสูร หรือเจ้าแห่งภูตผีปีศาจทั้งหล า ย โดย ท้าวเวสสุวรรณ เป็นหนึ่งในท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ ผู้คุ้มครองดูแล

โลกมนุษย์ สถิตอยู่บนสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา ประทับทางทิศเหนือมีอสูร รากษส และภูตผีปีศาจเป็นบริวาร

ว่ากันว่าอาณาเขตที่ ท้าวเวสสุวรรณ ปกครองนั้นใหญ่มหาศาลมาก และ ท้าวเวสสุวรรณ ยังเป็นหัวหน้าของท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อันประกอบไปด้วย พระอินทร์

ท้าวธตรฐ ปกครองโลกด้านทิศตะวันออ ก พระยม ท้าววิรุฬหก ปกครองโลกด้านทิศใต้ และ พระวรุณ ท้าววิรูปักษ์ ปกครองโลกด้านทิศตะวันตก

และเพราะ ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเจ้าแห่งอสูร คนโบราณจึงมักทำรูป ท้าวเวสสุวรรณ แขวนไว้เหนือเปลเด็กอ่อน เพราะเชื่อว่าจะช่วยป้องกันภูตผีปีศาจไม่ให้มาร

บกวนเ ด็ กเล็กได้ และนิยมทำผ้ายันต์รูป ท้าวเวสสุวรรณ รวมทั้งจำหลักรูป ท้าว

เวสสุวรรณ ไว้ที่มีดหมอของสัปเหร่อ เพื่อ กำราบวิญญาณ และยังมีผู้พกพารูป ท้าวเวสสุวรรณ หรือทำเป็นเครื่องรางของขลัง ป้องกันภั ยจากวิญญาณอีกด้วย

ถ้าหากจะพูดถึง เจ้า หรือ นายแห่งภูตผีปีศาจทั้งหล า ยแล้ว เรามักจะเอ่ยนาม ท้าวเวสสุวัณ หรือที่พราหมณ์เรียกกันว่า ท้าวกุเวร และทางพุทธเรียก ท้าวไพสพ ซึ่งสถิตอยู่ในสวรรค์ชั้นล่างสุดของฉกามาพจร ชื่อสวรรค์ชั้นจตุมหาราชิกาภูมิ

รูปร่ า งหน้าต าของ ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวเวสสุวัณ จะเป็นที่คุ้นเคยในบ้านเราเป็นอย่างดี คือ เป็นรูปยักษ์ถือตะบองขนาดใหญ่ ด้วยท่านเป็นเจ้าแห่งอสูร รากษส

และภูตผีปีศาจ คนโบราณจึง มักทำ รูปท้าวเวสสุวรรณ แขวนไว้เหนือเปลเด็กอ่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ภูตผีปีศาจมารบกวนเด็กเล็ก และนิยมทำ ผ้ายันต์รูปท้าวเวสสุวรรณ

เคล็ดไหว้ขอบารมีท่านท้าวเวสสุวรรณเมื่อเกิ ดความติดขัดในชีวิต

สำหรับ ใครแก้ไขด้วยตนเองแล้วยังไม่ดีขึ้นสักที ทั้งเ รื่ อ งการงาน การเงิน โชค

ลาภ แนะนำให้ให้ท่านบนบานศาลกล่าวหรือไหว้ ต่อท่านท้าวเวสสุวรรณ
โดยวิธีนี้ท่านสามารถ ไหว้ได้เองที่บ้านโดยจะมี รูปท่านท้าวเวสสุวรรณเป็นผ้ายันต์หรือ ลอยองค์ก็ได้

กระทำดังนี้

ให้ท่านอาบน้ำ แต่งกายให้สะอาดสุภาพ จากนั้น ให้เข้าห้องพระ สมาทานศีล ๕ จากนั้น จึงสวดมนต์ โดยสวดบูชาพระรัตนตรัย พาหุง ชินบัญชร แล้วให้ท่าน

เตรียมธูปหอมมา ๙ดอ ก พวงมาลัยควรเป็นดาวเรืองหรือ กุหลาบ๑พวง ให้จุดธูปหอมและพน มมือสวดพระคาถาท้าวเวสสุวรรณดังนี้ นะโมฯ ๓ จบ

จากนั้นสวดคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ อิติปิ โส ภะคะวา ยมมะราชาโน ท้าวเวสสุวรรณโณ มะระณัง สุขัง อะหัง สุคะโต นะโม พุทธายะ ท้าวเวสสุวรรณโณ จาตุมะ

หาราชิกา ยักขะ พันต าภัทภูริโต เวสสะ พุสะ พุทธัง อะระหัง พุทโธ ท้าวเวสสุวรรณโณ นะโม พุทธายะ สาธุ… ลูกชื่อ… นามสกุล….อาศัยอยู่บ้านเลขที่… ขอ

กราบกรานองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธรรม และพระอริยสงฆ์ทั้งหมด และ

กราบขอบารมีองค์เสด็จปู่ท่านท้าวเวสสุวรรณผู้เป็น มหาราชที่ยิ่งใหญ่ ทางทิศ

เหนือเป็นผู้ดูแลและรั ก ษ ามนุษย์ในพระพุทธศาสนาขออัญเชิญเสด็จมารับการ กราบไหว้บูชาของพวกลูกเหล่านี้ เมื่อเสด็จปู่ท้าวเวสสุวรรณได้ทรงรับทราบแล้วโปรดประทานพรให้ลูกและครอบครัว ประสบแต่สรรพสิริมงคล อุดมโชค

ลาภ และขอให้เสด็จปู่ท้าวเวสสุวรรณ ได้โปรดอภิบาลให้ลูกและครอบครัวปราศจากภั ยทั้งหล า ยอันตรายทั้งปวงตลอ ดไปด้วยเทอญ

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า