คืนนี้ แ จ ก อี ก ช่อ พรรณิการ์ แจง อธิบายชัดวิธีขอรับเงินคนละ 3 พัน 

คืนนี้ แ จ ก อี ก ช่อ พรรณิการ์ แจง อธิบายชัดวิธีขอรับเงินคนละ 3 พัน 

กรณี คณะก้าวหน้า – Progressive Movement จัดกิจกรรม MAYDAY พร้อมระดมทุน บ ริ จา ค เงินระหว่างคอนเสิร์ตจะถูกส่งต่อไปให้เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก โ ค วิ ด-19 โดยแจกเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ 3 พันบาท โดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน

ความคืบหน้าวันที่ 2 พ.ค. น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์เพจคณะก้าวหน้า ความว่า การระดมทุนผ่านคอนเสิร์ตดังกล่าวนั้น คณะก้าวหน้า เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการจ้างศิลปินที่ได้รับผลกระทบจาก โ ค วิ ด -19 มาเล่น พร้มกับเปิดระดมทุนจากพี่น้องประชาชนระหว่างคอนเสิร์ตเพื่อส่งต่อให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนที่ขอรับสิทธิ์ผ่านทางเพจคณะก้าวหน้า 3,000 บาท

แกนนำคณะก้าวหน้า กล่าวต่อว่า เราได้เงินจากการบริจาคเท่าไหร่ เราก็เอาไปให้คนที่ขอรับสิทธิ์ทั้งหมด เมื่อคืนนี้(1 พ.ค.) เล่นคอนเสิร์ตไป 4 ชั่วโมงกว่า มียอด บ ริ จ า ค รวมทั้งสิ้น 1,052,044 บาท เมื่อรวมกับผู้ที่บริจาคหลังจากนั้นทำให้ได้ประมาณ 1.1 ล้านบาท สามารถนำไปให้กับพี่น้องประชาชนที่ขอรับสิทธิ์เข้ามาได้ทั้งสิ้น 351 คน โดยเราทยอยโอนให้จนจะครบหมดแล้ว

“ที่มีคนบอกว่าเป็นเงินของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นเงินของคณะก้าวหน้า นั้นไม่ใช่เลย เพราะจริงๆแล้วเป็นเงินของประชาชนที่ช่วยกัน บ ริ จ า ค เข้ามา จริงๆเราอยากช่วยให้ได้สัก 1,000 คน ในฐานะประชาชนที่พอจะช่วยประชาชนด้วยกันได้ คนที่เขาสู้ไม่ไหว คนที่ท้อแท้”น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

แกนนำคณะก้าวหน้า ยังกล่าวอีกว่า การ บ ริ จ า ค ทำผ่านบัญชีเดียวเท่านั้น คือบัญชีเลขที่ 4094500058 ชื่อบัญชี น.ส.พรรณิการ์ วานิช ธนาคารไทยพาณิชย์ ใครอยากโอนเพื่อช่วยประชาชนยังสามารถโอนมาได้ตลอดเวลา ส่วนการขอรับสิทธิ์เพื่อรับเงินนั้น เราขอใช้กติกาเดิม ใครมาก่อนได้ก่อน โดยจะเริ่มนับในไลฟ์ เมื่อมีการบอกรหัส โดยช่อที่เป็นพิธีกร ถึงจะสามารถส่งเข้ามาในกล่องข้อความ ทั้งนี้การรับสิทธิ์รับเงินนั้นทำธุรกรรมทางออนไลน์เท่านั้น ไม่มีการแจกตามสถานที่ต่างๆแต่อย่างใด

ด้านเพจ คณะก้าวหน้า ชี้แจงเรื่องสำคัญคืนนี้:

1) ทางคณะก้าวหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกๆท่านที่ร่วมกันบริจาคเงินในกิจกรรม “คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์ เราช่วยกัน” ในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ด้วยยอดเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท โดยที่เราจะดำเนินการบริจาคให้กับประชาชนที่ร่วมกิจกรรมนี้ให้ได้ครบตามยอดเงินบริจาคที่ได้รับมาทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์

2) กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค. เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ขอให้ประชาชนทางบ้านติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้าเพื่อร่วมกิจกรรม “คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์” อีกครั้ง

3) ช่องทางการระดมทุนบริจาคในกิจกรรมนี้ ผ่านบัญชีเดียวเท่านั้น ได้แก่;
ชื่อบัญชี น.ส. พรรณิการ์ วานิช เลขที่บัญชี 409-450005-8 ธนาคารไทยพาณิชย์

หากท่านใดพบเบาะแสของผู้ไม่ประสงค์ดี แอบอ้าง ว่าร่วมโครงการนี้โดยให้โอนผ่านบัญชีอื่นๆ ให้แจ้งมาได้ที่ช่องทาง inbox ของเรา โดยคณะก้าวหน้าจะขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลดังกล่าว

4) การรับสิทธิ์ รับเงิน 3,000 บาท ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค.นี้ จะใช้กฎกติกาเดิม ตามวันและเวลาของกิจกรรมที่กำหนด ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้ขอความกรุณาพี่น้องประชาชนให้งดการไปขอรับสิทธิ์ตามศูนย์ประสานงานต่างๆ ของคณะก้าวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์การ แ พ ร่ร ะ บ า ด โค วิ ด-19 นี้

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า