น้องต๋อง เด็กชายสู้ชีวิต เร่ขๅยผักหาเลี้ยง ย่าและทวด

อีกหนึ่งเรื่องราวของเด็กชายยอดกตัญญู น้องต๋อง เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ละทิ้งชีวิตวัยเด็ก ผันตัวเป็นพ่อค้า หาเงินดูแลย่าและทวด

วัย 10 ขวบ ที่ต้องเป็นเสาหลักครอบครัว น้องต๋องเป็นคนหารายได้เข้าบ้าน โดยจะต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อเอาผักสดที่ย่าเก็บเตรียมไว้ให้ออกไปขๅย

ผักหลายชนิดถูกจัดเตรียมไว้เป็นกำ โดยขๅยกำละ 10 บาท ด้วยความเป็นเด็ก บางครั้งก็งอแงบ้าง อยากอยู่บ้าน อยากเที่ยวเล่น แต่น้องต๋องก็รู้ดีว่าหน้าที่หลักตอนนี้คือหาเงินจุนเจือครอบครัว

ด้วยความเป็นเด็กน่ารักและกตัญญู ทำให้มีคนชื่นชมตลอด หลายคนเห็นแล้วก็อดที่จะช่วยอุดหนุนไม่ได้ ทำให้น้องต๋องขๅยผักได้วันละประมาณ 500 บาท

 

แหล่งที่มา : siambest8

เรียบเรียง : daidee.com

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า