ลี กาชิง มหาเศรษฐี กับแนวคิดเกี่ยวกับเงิน ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ

มหาเศร ษฐีชื่อดังใน ฮ่องกง สอน วิธีซื้อบ้า นและซื้อรถภายใน 5 ปี

ซึ่งเ รื่ อ งราวของของมหาเศรษฐีท่านหนึ่งชื่อ ลีกาซิง เขาจะมาสอนวิธีซื้อบ้านและซื้อรถภายใน 5 ปี มีพร้อมทุกอย่าง แต่จะทำยังไงนั้นตามดูกันได้เลยจ้า

ดูเขาในวัยหนุ่มสิ เขาเป็นคนที่เก่งมากจริงๆ

ลี กา ชิง มหาเศรษฐีแห่งเกาะฮ่องกง วัย 85 ปี ต่อสู้ชีวิต รับผิดชอบเป็นหัวหน้าครอบครัวแทนบิดาที่เสียฯ ไป ตั้งแต่เขายังอยู่ในโรงเรียน บากบั่นมานะจนกลายเป็นคนที่ຣวຢที่สุดของเกาะฮ่องกง ได้ชื่อว่า ซูเปอร์แมนหลี่ ผู้ร่ำรวยมหาศาลมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 16,000 ล้านเหรียญ มีอาณาจักรธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม สถานีโทรทัศน์ ท่าเรือขนส่ง บริการอินเตอร์เน็ต อสังหาริมทรัพย์ ลี กาชิงได้ถ่ายทอดบทเรียนชีวิตสำคัญเกี่ยวกับเงิน 5 กอง

หมายเหตุ : 1 หยวน ประมาณ 5 บาท

1. เงินทุนสำหรับการใช้ชีวิตค่าใช้จ่ายส่วนตัว
2. เงินทุนสำหรับเอาไว้สร้างเพื่อน หรือ ความสัมพันธ์กับผู้อื่น
3. เงินทุนสำหรับความรู้
4. เงินทุนสำหรับการท่องเที่ยวต่างประเทศในวันหยุด
5. เงินทุนสำหรับนำไปลงทุน

เงินส่วนแรก 600 หยวน

กันเอาไว้เพื่อใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตประจำวัน ด้วยวิธีง่าย คุณ แบ่งเงินในแต่ละวันไว้ใช้จ่ายไม่เกิน 20 หยวนต่อวัน มื้อเช้าของทุกวันกินวุ้นเส้น ไข่หนึ่งฟอง และนมหนึ่งแก้ว ส่วนมื้อกลางวันก็กินอาหารเบาๆ และผลไม้ พอมื้อเย็นก็เข้าครัวไปทำอาหารที่ประกอบด้วยผัก และดื่มนมหนึ่งแก้วก่อนนอน ในหนึ่งเดือนค่าใช้จ่ายตกประมาณ 500-600 หยวน เมื่อคุณยังหนุ่มสาวร่ า งกายคุณยังไม่ค่อยเจ็บป่ ว ยในช่วงปีแรก พอเพียงสำหรับการกินอยู่แบ บนี้

เงินส่วนที่สอง 400 หยวน

กันไว้สำหรับการสร้างเพื่อน และขย ายความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในแวด ว ง สิ่ งนี้จะทำให้คุณมั่งคั่ง

กันไว้ 100 หยวนสำหรับค่าโทรศัพท์

กันเงินไว้สำหรับกินข้าวกับเพื่อน 2 มื้อต่อเดือน มื้อละ 150 หยวน

ใครคือคนที่คุณสมควรจะกินข้าวด้วย?

จำไว้เสมอว่าคุณจะต้องกินข้าวกับคนที่มีความรู้มากกว่าคุณและຣวຢกว่าคุณหรือคนที่จะช่วยสนับสนุนคุณในด้านการงานได้

แน่ใจว่าคุณต้องทำ เช่นนี้ทุกเดือน หลังจากนั้นหนึ่งปีแวด ว งเพื่อน ของคุณจะสร้างคุณค่ามากมายมหาศาลให้กับคุณ ชื่อเสียงและอิทธิพลของคุณจะเพิ่มมูลค่าเป็นที่จดจำ ภาพลักษณ์ของคุณจะเพิ่มขึ้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

เงินส่วนที่สาม 300 หยวน การเรียนรู้ คุณควรจะจ่ายเงินประมาณ 50 ถึง 100 หยวน ในการซื้อหนังสือ เพราะคุณมีเงินไม่มาก คุณควรเอาใจใส่กับการจ่ายเงินไปกับการเรียนรู้ เมื่อคุณซื้อหนังสือและอ่ า นมันอย่างระมัดs ะวั ง

จงเรียนรู้บทเรียนและกลยุทธต่าง ที่สอนไว้ในหนังสือ หลังจากอ่ า นหนังสือแต่ละเล่มให้เล่าเ รื่ อ งราวเป็นภาษาของคุณ การแบ่งปันกับคนอื่นจะช่วยให้คุณได้รับความน่าเชื่อถือและเป็นคนที่น่าสนใจ

และประหยัดเงินเดือนละ 200 หยวนเพื่อเข้าคอร์สอบรมต่างๆ

เงินส่วนที่สี่ 200 หยวน เก็บไว้ใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศในวันหยุด ให้รางวัลแก่ตนเองโดยการเดินทางไปต่างประเทศอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อการเติบโตของประสบการณ์ในชีวิตอย่างต่อเนื่อง พักในโฮ

สเตลราคาประหยัด ในเวลาไม่กี่ปีผ่านไปคุณจะเดินทางไปหลายประเทศและจะมีประสบการณ์หลากหลาย ใช้ประสบการณ์เหล่านี้เป็นการเพิ่มพลังใหม่ให้ตัวเองมีแรงขับดันในการทำงานต่อไป

เงินส่วนที่ห้า 500 หยวน

เก็บเงินส่วนนี้ไว้ลงทุน ประหยัด 500 หยวนเก็บไว้ในธนาคารเพื่อเป็นทุนในการเริ่มต้นทำธุรกิจ เงินทุนสามารถใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจเล็ก การเริ่มจากธุรกิจเล็ก มักจะปลอดภัยในการเริ่มต้น ไปหาผู้ค้าส่งและหาสินค้ามาขาย

แม้คุณจะข า ดทุน คุณจะเสียเงินไม่มาก อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเริ่มหาเงิน มันจะช่วยเพิ่มความมั่นใจกับความกล้า และได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ของการเริ่มต้นทำธุรกิจเล็ก เมื่อมีรายได้มากพอคุณสามารถเริ่มมองหาแผนการลงทุนระยะย าว

อย่างไรก็ดี หลังจากคุณดิ้นรนเป็นเวลาผ่านไปหนึ่งปี ถ้าเงินเดือนคุณยังคง 2,000 หยวน นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้มีความก้าวหน้าขึ้นเลย คุณควรจะสำนึกละอายใจและสั่งสอนตัวเองด้วยการไปซื้อซุปเปอร์มาร์เก็ต และซื้อเต้าหู้ที่แข็งที่สุด แล้วเอามันปาใส่หัวตัวเองเพราะคุณสมควรโดนแบบนั้น

สุดท้ายแล้ว ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำแบบที่เขาบอกเล่ามาได้ทั้งหมด แต่นี่เป็นแนวคิด ที่คนสำเร็จ ได้ลองทำ แล้วเขาตั้งตัวได้ เมื่อมีสิ่งดีๆ ที่เราไม่ต้องไปทดลองเอง มาบอกขนาดนี้ ก็ลองเก็บแนวคิดเหล่านี้ ไปปรับใช้กับรูปแบบการใช้ชีวิตของเราดู ไม่ต้องเหมือน 100% 

แต่แค่เพียงคุณเริ่ม ที่จะมีเป้าหมาย ไม่ช้าก็เร็ว จุดมุ่งหมายเล็กๆในวันนี้ จะพาคุณไปข้างหน้าได้อย่างแน่นอน 

เป็นกำลังใจ ให้ทุกคนได้เริ่ม และลงมือทำนะครับ

ใส่ความเห็น