น้ำ รพีภัทร สอนใช้ชีวิต เป็นต้นแบบเลี้ยงลูก

น้ำ รพีภัทร สอนใช้ชีวิต เป็นต้นแบบเลี้ยงลูก

เรียกได้ว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก พระเอกหนุ่มหล่ออารมณ์ดีที่ตอนนี้เขานั้นได้ผันตัวในวงการบันเทิงมาเป็นทำไร่ทำสวนปลูกผักเลี้ยงสตว์ต่างๆอยู่ที่บ้านเกิดมาสักระยะหนึ่งแล้วซึ่งก่อนหน้านี้ทำเอาเจ้าตัวนั้นต้องเก็บอาการไม่อยู่เลยทีเดียวหลังจากที่ได้ขายกระบือสุดที่รักไปในราคา 2 ล้าน

ต้องบอกว่า หนุ่มน้ำ รพีภัทร นั้นลงมือลงแรงสร้างมากับมือเลยจริงๆ จากความชอบสู่ธุรกิจที่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ หรือจะบอกว่าเค้าเป็นเศรษฐีฟาร์มไก่ ก็คงจะไม่ผิดนัก นอกจากพื้นที่สร้างฟาร์มไก่แล้ว หนุ่มน้ำ รพีภัทร ยังมีบ่อเลี้ยงปลาอีกด้วย

ประวัติ “น้ำ รพีภัทร” จากหนุ่มดัชชี่นักแสดงแนวหน้า สู่หนุ่มบ้านทุ่งใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

น้ำ รพีภัทร เรียกว่าเป็นหนุ่มนักแสดงที่หาความพอดีในชีวิตได้เป็นอย่างดี ด้วยจากที่ตัวเองเกิดมาเป็นเด็กที่อาศัยในต่างจังหวัด ชีวิตเขาเริ่มจากเด็กบ้านทุ่ง

เขาก็เลยกลับมาใช้ชีวิตชิลๆ แบบบ้านทุ่ง แต่ก็ยังรับงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิม เรียกว่าวางชีวิตตัวเองได้สมดุลมากๆ

ประวัติ น้ำ รพีภัทร
น้ำ มีชื่อจริงว่า รพีภัทร เอกพันธ์กุล
เกิดวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2528
ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดนครนายก
ส่วนสูง 186 เซนติเมตร
จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนนครนายกวิทย าคม
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทย าลัยรามคำแหง (ภาคพิเศษ)
จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา
IG : namrapeepatekpankul


ที่มาของชื่อเล่น น้ำ นั้นมาจาก การแก้เคล็ดกลัวเป็นคนใจร้อน เพราะเกิดเดือนร้อน วันร้อน นั่นเอง โดยเขาได้เข้าวงการมาจาก การเข้าประกวดและได้รับตำแหน่ง Dutchie Boy ปี 2001 หลังจากนั้นเขาก็กลายมาเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 และมีผลงานละครและเพลงออกมามากมาย และยังเคยได้รับรางวัลศิลปินส่งเสริมการเรียนรู้ของชาติ ประจำปี 2548 ของสำนักงานคณะกรรมการโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา และ รางวัลนาคราช ครั้งที่ 2 ปี2560 รางวัลนักแสดงนำชายเจ้าบทบาทดีเด่นแห่งปี มาแล้วด้วย ชีวิตส่วนตัวน้ำ รพีภัทร ได้แต่งงานกับ มินตรา ชนิศา เหลี่ยวไชยพันธุ์ สาวดัชชี่เกิร์ล 2009 และมีลูกด้วยกัน 3 คนคือ น้องโอเชี่ยน น้องมารีน และ น้องอาโป

นอกจากการรับงานในวงการบันเทิงแล้ว น้ำ รพีภัทร ก็ได้ทำตามความฝันด้วยการย้ายครอบครัวกลับมาอยู่บ้านเกิด เริ่มจากทำฟาร์มไก่ที่เป็นความรักความชอบเมื่อวัยเด็ก โดยปัจจุบันเขาขย ายฟาร์มตัวเองทั้ง ไก่ เลี้ยงควาย เลี้ยงม้า เลี้ยงปลา และใช้ชีวิตสบายๆ ไม่ต้องห่วงอะไร รวมถึงก็ยังรับงานในวงการบันเทิงไปด้วย แต่แค่รับอย่างพอดี ไม่หักโหม ให้ชีวิตมีความสมดุล โดยเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เขาพาครอบครัวมาใช้ชีวิตแบบชิลๆ สบายๆ แบบนี้ก็คือตั้งใจอย ากให้ลูกๆ เติบโตในแบบ ‘เด็กบ้านทุ่ง’ เหมือนตัวเขาเอง

และนอกจากนั้นเขาก็ยังทำช่องทางการติดตามให้กับแฟนๆ ของเขาผ่านสื่อโซเชียลที่อัปเตตการใช้ชีวิตง่ายๆ หลีกหนีจากชีวิตวุ่นวายในเมืองผ่านทาง เฟจเฟซบุ๊ก และ ยูทูปของเขา ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 396,000 ซับ และมีผู้เข้าชมช่องมากกว่า 20 ล้านครั้งเลยด้วย

และล่าสุด ชาวโวเชียลนั้นก็เข้ามาชื่นชม อดีตพระเอกดัง น้ำ รพีภัทร หลังเลี้ยงบุตรได้ดีมาก สอน น้องโอเชี่ยน เเละ น้องมารีน ใช้ชีวิตนอนกลางดิน กินกลางทราย งานนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปชมพร้อมๆกันเลยค่า

สอนน้องให้ช่วยทำงานแล้ว ไม่ว่างานอะไรก็มีคุณค่าได้

ดูสนุกเต็มที่มากๆ เล่นโคลนกันเลย

น้องน่ารักมากๆๆๆๆ 

เด็กสมัยนี้ ยังมีขี่ควายกันอยู่ไหมนะ

หล่อแต่เด็กเลย

น่ารักมากเลยนะคะ

เรียบเรียงโดย Daidee

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า