ร้อยไหมทองคำ สวยระยะสั้น แต่ผลเสี ยระยะยาว 

ร้อยไหมทองคำทั้งหน้า สวยระยะสั้น แต่ผลเสี ยระยะยาว 

เปิดภาพสแกน 4D ร้อยไหมทองคำทั้งหน้า เห็นเป็นเส้นชัดเจน เจ้าของคลิปชี้ไหมทองคำเอ าออกไม่ได้ ส่งผลเ สียระยะยาว

ทุกวันนี้เทคโนโลยีการเสริมความงามนั้นล้ำหน้าไปไกลมาก มีนวัตกร รมใหม่ ๆ อยู่เสมอทั้งตัด ฉี ด เสริม เติมแต่ง มาทำให้ผู้บริโภคมีใบหน้าที่สวยได้รูปดังหวัง และหนึ่งในนั้นก็คือการร้อยไหมยกกระชับใบหน้าที่มีหลายชนิด หลายแบบแต กต่างกันไป

ล่าสุด (21 มิถุนายน 2565) TikTok aeysurgery ได้เผยภาพแสกนใบหน้า 4 มิติ ของลูกค้ารายหนึ่งที่ผ่านการ “ร้อยไหมทองคำ” มาทั้งใบหน้าโดยระบุข้อความว่า

“ลูกค้าเคยร้อยไหมทองคำมาทั้งหน้า อย่ าได้ทำอะไรที่ง่าย ๆ

โดยผู้ที่ได้เห็นคลิปต่างเข้ามาคอมเมนต์ว่าไหมทองคำคือโลหะ ไม่สามารถสล ายไปเองได้เหมือนไหมชนิดอื่น ๆ ซึ่งมองจากภาพที่เห็นเป็นเส้น ๆ เต็มหน้านั้นคือ เส้นไหม ซึ่งก็เคยได้ยิน แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันชัดเจนว่าร้อยไหมทองคำแล้วจะเข้าเครื่องแสกน MRI ได้หรือไม่ แถมถ้าหากเข้าเครื่องวัดที่ตรวจจั บโลหะก็อาจจะไม่ผ่านเช่นกัน

นอกจากนี้บางคนยังให้ความคิดเห็นเพิ่มเติมว่าไหมทองคำ สล ายไปเองไม่ได้ เมื่อกล้ามเ นื้อยืดหด หรือขย ายตามอายุ พอไหมดึ งหนัก ๆ เข้าก็ไปดึงตรงกระดู กใบหน้า ทำให้ส่วนตรงนั้นเปราะบางหรือถึงขั้นแต กหั กได้ง่าย ๆ เลย

 

ทั้งนี้คลินิกเสริมความงามบางแห่งระบุว่า ไหมทองคำเป็นโลหะหนัก จะไม่สล ายไป การทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ ที่ผิวต้องหลีกเลี่ยงความร้อนไปตลอด เพราะทองคำจะไวต่อความร้อนมากกว่าปกติ และยังไม่สามารถทำ MRI scan ได้อีกด้วย นอกจากนี้ผู้ที่แแพ้โลหะอาจจะมีปัญหาได้ โลหะหนักถือเป็นส ารอนุมูลอิสระอย่างหนึ่ง ในปัจจุบันยังไม่มีผลการศึกษาถึงผลกระทบในระยะยาว

ขณะที่คลินิกบางแห่งระบุว่า เส้นไหมทองคำนั้นมีความอ่อนมาก ไม่มีทางทะลุออกมานอกผิวหนัง สามารถผ่านเครื่องตรวจจั บโลหะได้ตามปกติ สามารถเข้าเครื่อง MRI, ทำเลเซอร์ได้ เพราะเส้นไหมมีขนาดเล็กมาก แม้จะร้อยทั้งหน้าก็ไม่ส่งผลอะไร เพราะจุดหลอมเหลวของทองคำอยู่ที่ 1,000 องศาเซลเซียส ปกติผิวหนั งของคนเราไม่สามารถทนความร้อนได้ถึงขนาดนั้น จึงไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะไ หม้

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับข้อเสียและปัญหาของการร้อยไหมนั้น ต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาชี้แจงอีกครั้ง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok aeysurgery

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า