4 เคล็ดลับประหยัดค่าเบี้ ยประกันชั้น 1 สูงสุด 5,000 บาท

4 เคล็ดลับประหยัดค่าเบี้ ยประกันชั้น 1 สูงสุดถึง 5,000 บาทต่อปี

ประกันภั ยรถยนต์ เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยดูแลรถของคุณในยามเกิดอุบั ติเห ตุ หรือเกิดเ หตุไม่คาดฝัน ผู้ที่ทำประกันหลายคนมักต้องจ่ายค่าเบี้ ยประกันในราคาที่สูงเพื่อได้รับความคุ้มครองเป็นอย่างดีแก่รถยนต์ที่เราขับ

จะเป็นอย่างไร ถ้าเรามีวิธีที่สามารถช่วยลด และประหยัดค่าประกันรถยนต์ของเราได้ถึง 5,000 บาท

1. ขับรถดี ไม่ได้ขับบ่อย ให้ระบุ Deductible ประหยัดสูงสุด 5,000 บาท

Deductible หรือ ค่า Deduct เป็นค่าเ สียหายส่วนแรก ที่เราทำการตกลงกับทางประกันภั ยว่า จะรับผิ ดชอบค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบั ติเห ตุ ในกรณีที่เราเป็นฝ่ายผิ ด หรือไม่มีคู่กรณี ซึ่งค่า Deduct สามารถนำไปเป็นส่วนลดในเ บี้ยประกันภั ยได้ในทันที

สมมติว่าค่าเบี้ ยประกัน 15,000 บาท ระบุค่า Deduct ไป 5,000 บาท เราจะจ่ายค่าประกันแค่ปีละ 10,000 บาท และถ้าหากเป็นคนที่ขับรถดี ไม่มีอุบั ติเ หตุ หรือเกิดเห ตุเป็นฝ่ายถูกก็ไม่ต้องเ สียค่า Deduct 5,000 บาทเลย แต่ถ้าเรากลายเป็นฝ่ายผิ ด มองในแง่ดีที่บริษัทประกันช่วยจ่ายเป็นแสน แต่เราออกแค่ 5,000 ยังไงก็คุ้ม Deductible เหมาะสำหรับผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่แล้ว หรือคนที่ไม่ได้ใช้งานรถยนต์บ่อยๆ และขับระยะสั้น เช่น มนุษย์เงินเดือนที่ขับรถแค่ไป-กลับ ระหว่างบ้านกับที่ทำงาน

2. เลือกทำประกันแบบผ่อน 0% ลดค่าใช้จ่ายรายเดือน

ปัจจุบันการทำประกันรถยนต์บางที่มีโปรโมชั่นผ่อน 0% ทั้งผ่านบัตรเครดิต และผ่อนเงินสดกับบริษัท ซึ่งนอกจากช่วยลดค่าใช้จ่ายพื้นฐานในชีวิตประจำวันไป 5,000-10,000 บาทแล้ว การเลือกทำประกันกับบริษัทประกันที่มีบริการผ่อน 0% จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายรายเดือนลงได้ และสามารถเลือกผ่อนได้ตั้งแต่ 3 เดือน สูงสุดนานถึง 10 เดือน

ลองนึกว่า ค่าเบี้ ยประกัน 15,000 บาท หากเราสามารถผ่อนจ่าย 0% 10 เดือน ค่าผ่อนประกันรายเดือนจะตกเดือนละ 1,500 บาท สบายกระเป๋า ไม่ต้องจ่ายเงินก้อน แถมได้รับความคุ้มครองตั้งแต่ครั้งแรกที่เราเริ่มผ่อนจ่ายได้เลยทันที

3. เลือกซ่อมอู่แทนซ่อมห้าง ประหยัดกว่าถึง 3,000 บาท

หากพิจารณาแล้วว่าเป็นผู้ที่ขับขี่ดี ไม่เกิดอุบั ติเ หตุ หรือรถที่ขับมีอายุมากกว่า 3-5 ปีแล้ว อาจลองพิจารณาเลือกเปลี่ยนจากซ่อมห้างมาเป็นการซ่อมอู่ ซึ่งช่วยลดค่าเ บี้ยประกันลงได้ถึง 20% หรือกว่า 3,000-5,000 บาท

แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าคุณภาพการซ่อมจะด้อยกว่าหรือไม่ได้มาตฐาน เพราะถ้าคุณเลือกทำประกันกับบริษัทชั้นนำเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้ใช้รถ แน่นอนว่าบริษัทเหล่านี้ต้องคัดสรรอู่ที่ดีมีมาตรฐานมาให้บริการลูกค้าอย่างแน่นอน เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมและป้องกันเ สื่อมเสียชื่อเสียงของบริษัทเอง สามารถสบายใจ หายห่วงได้เลย

4. ระบุชื่อคนขับ ลดได้สูงสุด 20%

การระบุชื่อคนขับลงไปในกรมธรรม์จะได้รับส่วนลด 5-20% เพราะเป็นการลดความเสี่ ยงในการเกิดอุบั ติเห ตุจากการใช้งานรถยนต์ ยิ่งคนใช้น้อย ก็จะยิ่งเสี่ย งน้อย สามารถระบุสูงสุดได้ 2 คน เงื่อนไขระบุว่าทั้งคู่ต้องมีใบขับขี่ โดยส่วนลดจากคิดจากที่อายุน้อยที่สุดที่ระบุชื่อในกรมธรรม์

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า