ฮือฮา ใบไม้เหมือนพญาหงส์ นอนชูคอบนยอดต้นไม้

ฮือฮา ใบไม้เหมือนพญาหงส์ นอนชูคอบนยอดต้นไม้

ในวันที่ 6 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านใหม่กองแล ห มู่ที่ 1 ต.ท่าจำปี อ.เมือง จ.พะเย า เป็นจำนวนมาก พากันแตกตื่น และเดินทางมาดูต้นหูกวางที่ใบมีรูปคล้ายพญาหงส์ ปรากฏอยู่บนยอดปลายต้นหูกวาง ที่หน้าบ้านของนางพรรณเพ็ญ มณีวรรณ เลขที่ 45/1 ม.1 ต.ท่าจำปี อ.เมือง จ.พะเย า

จากการสังเกตพบว่า ชาวบ้านจำนวนมาก กำลังพากันยืนดูปลายยอดต้นหูกวางที่มีรูปคล้ายกับพญาหงส์ต่างพากันพูดกันไปต่างต่าง นานา ว่า เกิ ดมาพึ่งเคยเห็นต้นหูกวางที่มีรูปพญาหงส์อยู่บนยอดต้นแบ บนี้

และวันนี้ได้มาเห็นกับตาตนเองบางคนก็เห็นเป็นพญาหงส์บ้างนกยูงบ้างซึ่งแต่ละคนจะมองดู ไม่เหมือนกันสันนิษฐาน สำหรับต้นหูกวางมีลักษณะลำต้นสูงประมาณ 6 เมตร และแผ่กิ่งก้านเป็นพุ่มและตรงปลายยอดพบว่ามีการห่อตัวเป็นแท่งกลมชูเด่น และใบแตกช่อบนสุดดูคล้าย หงอน กรือขนชู บนหัว และเหมือนนอนฟักกกไข่ ในรังที่เหมือนดอกบัวรองรับเป็นพุ่ม กระทงซึ่งเป็นที่แปลกหูแปลกตาขอผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะเจ้าของบ้าน บอกว่าเพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกที่เกิ ดมา

จากการที่ได้ไป สอบถามนาง พรรณเพ็ญ เล่าว่า ต้นหูกวางหน้าบ้านปลูกมาหลายปี

แต่เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมาได้สังเกตเห็นปลายต้นหูกวางมีรูปทรงคล้ายพญาหงส์ จึงได้บอกเพื่อนบ้านต่างพากันมาดูและถ่ายรูปไว้และบางคนได้นำเอาเลขที่บ้านของต้นเองไปชื้อลอตเตอร์รี่เพื่อเ สี่ ยงโชค

 

แหล่งข้อมูล chiangmainews

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า