ต่อใบขับขี่ ไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า

ต่อใบขับขี่ ไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า

กรมการขนส่งทางบกผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแ พร่ระบา ดของโ รค C O V I D-19 เปิดให้ประชาชนสามารถดำเนินการขอต่ออายุใบขับขี่, ขอรับใบขับขี่ส่วนบุคคลชนิด 2 ปี เป็น 5 ปี, ขอรับใบขับขี่สากล ฯลฯ โดยไม่จำเป็นต้องจองคิวล่วงหน้า เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

กรมการขนส่งทางบก ประกาศผ่อนคลายมาตรการสำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ต่อใบอนุญาตขับรถ และใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถที่ผ่านการอบรมภาคทฤษฎีออนไลน์ผ่านระบบ e-Learning สามารถนำบัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับรถฉบับเดิม ผลการผ่านการอบรมออนไลน์ และใบรับรองแพทย์ เข้ารับบริการ ณ สำนักงานขนส่งทุกแห่งโดยไม่จำเป็นต้องจองคิวล่วงหน้า เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ส่วนการขอรับใบอนุญาตขับรถส่วนบุคคล ชนิด 2 ปี เป็น 5 ปี (ที่สิ้นอายุไม่เกิน 1 ปี), การขอรับใบอนุญาตขับรถระหว่างประเทศ (ใบขับขี่สากล), การขอรับใบแทนใบอนุญาตขับรถที่ชำรุด สูญหาย หรือขอแก้ไขรายการ, การขอหนังสือรับรองใบอนุญาตขับรถเป็นภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ และการขอรับหรือขอต่อใบอนุญาตขับรถสาธารณะ สามารถเข้ารับบริการได้ทั้งแบบจองคิวล่วงหน้า และ Walk-in ได้เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ดี สำนักงานขนส่งจะให้บริการผู้ที่จองคิวล่วงหน้าเป็นอันดับแรก ส่วนผู้ที่ไม่ได้จองคิวจะได้รับบริการในลำดับถัดไป กรณีไม่สามารถดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันนั้น เจ้าหน้าที่จะนัดคิวเพื่อดำเนินการต่อไป

ส่วนชาวต่างชาติที่ประสงค์ต่อใบอนุญาตขับรถ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกส ารเรียบร้อยแล้ว จะออกใบนัดเพื่อดำเนินการในโอกาสต่อไป ประชาชนที่มีความประสงค์เข้ารับบริการดังกล่าว สามารถดำเนินการได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-5 และสำนักงานขนส่งทั่วประเทศ

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า