กองปราบปราม ห้ามโพสต์รูป บิลค่าไฟฟ้า

กองปราบปราม ห้ามโพสต์รูป บิลค่าไฟฟ้า

จากกรณีที่ได้มีชาวโซเชียลมีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับค่าไฟที่สูงขึ้นอย่างผิดปกติ ทำให้มีชาวเน็ตหลายรายได้นำบิลค่าไฟฟ้า ของตนเองมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยน ถกเถียงกันในประเด็นดังกล่าวกันอย่างเผ็ดร้อน จนเกิ ดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารกันไปต่าง ต่าง น่า น่า ว่าทำไม ค่าไฟแพงขึ้นเป็นไม่รู้กี่เท่าตัว

จนล่าสุด กองปราบปรามก็ได้ออกมาให้คำแนะนำว่า การนำภาพบิลค่าไฟฟ้ามาโพสต์ลงโลกออนไลน์นั้นมีความเสี่ย งสูง เนื่องจากในบิลค่าไฟฟ้ามีข้อมูลชื่อและนามสกุลจริง รวมถึงที่อยู่ด้วย จึงอาจถูกมิจฉาชีพนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ชอบได้

อย่างไรก็ตาม หากต้องการโพสต์บิลค่าไฟของเรา กองปราบปรามแนะนำให้เบลอข้อมูลส่วนตัวของเราเพื่อความปลอดภัยนะคะ และหากสงสัยกรณีค่าไฟสูงขึ้นอย่างผิดปกติ สามารถแจ้งเรื่อ งไปที่สำนักงานการไฟฟ้าในพื้นที่เพื่อให้ตรวจสอบ หรือสามารถยื่นเรื่อ งผ่านเว็ปไซต์ www.mea.or.th ค่ะ ด้วยความปรารถนาดีจากกองปราบปราม

แหล่งข้อมูล กองปราบปราม

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า