เพลิงไหม้โหมกระหน่ำ เสียหายกว่า 100 ล้าน

เพลิงไหม้โหมกระหน่ำ เสียหายกว่า 100 ล้าน

เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 1 กันย ายน 2563 ได้เกิ ดเพลิงลุกไหม้รุ นแรงบริเวณริมถนนพัทย าเหนือ มีความเสียหายเป็นวงกว้าง ทั้งร้านอาหารเก่า โกดังเก็บไม้และสี รวมไปถึงยังลุกลามเข้าอาคารสูง 6 ชั้น เป็นเวลานานหลายชั่ วโมงเจ้าหน้าที่ดับยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทั้งอยู่ในอาการอ่อนล้าอย่างหนัก ต้องขอกำลังสนับสนุนจากสถานีดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง เข้าช่วยผจญเพลิง จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 6 ชั่ วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ยังพบว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงเข้าเคลียพื้นที่โดยสับเปลี่ยนกำลังฉีดน้ำสกัด สินค้าจำพวกเฟอร์นิเจอร์ ไม้อัด ไม้แปรรูปต่าง ต่าง ภายในโกดัง ซึ่งกำลังระบุอยู่จนกระทั้งเหลือเพียงกลุ่มควัน

จากการตรวจสอบพื้นที่เกิ ดเหตุ แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นร้านอาหารเก่าซึ่งปิดไปนานแล้ว ชื่อร้านนายปื น ติดถนนพัทย าเหนือ เปิดเป็นร้านอาหาร และโชว์เฟอร์นิเจอร์ ด้านหลังมีโรงเก็บของและโรงจอดรถ อาคารส่วนใหญ่ทำด้วยไม้ โดยพื้นที่ติดถนนส่วนหน้าย าวไปถึงด้านหลังรวมประมาน 300 ตารางวา ซึ่งคาดว่าเป็นต้นเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่สามารถติดต่อเจ้าของพื้นที่ได้

ส่วนที่สองนั้นก็คือโกดังเก็บสินค้า ติดกับอาคารที่พักอาศัย 6 ชั้น กินพื้นที่รวมกว่า 148 ตารางวา ซึ่งเป็นของ บริษัท เอส เอ็น เจ พัทย า จำกัด( ศูนย์ผสมสี จำหน่ายวัสดุภัณฑ์ก่อสร้าง ) โดยมี นายจรัญ แซ่ลิ้ว อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของ ตรวจสอบแล้วพบว่า โกดังสินค้าและสินค้าภายในได้รับความเสียหายทั้งหมด ด้านอาคาร 6 ชั้นนั้น ทรัพย์ภายในเสียหายทั้งหมด ส่วนตัวอาคารโครงสร้างเสียหายหนัก ไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาน 100 ล้านบาท ซึ่งมีการทำประกันภัยไว้ส่วนหนึ่ง

นอกจากนี้ จากที่ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่บริเวณข้างเคียงยังพบว่า ร้านคาร์แคร์ วรกาญกรุ๊ป2 ได้รับผลกระทบมีความเสียหายจากเพลิงไหม้เช่นกัน สอบถาม นางนิตย า บุญช่วย เล่าว่า ขณะเกิ ดเหตุ ได้นอนอยู่กับแฟนหนุ่มหุ้นส่วนร้าน ภายในห้องพักด้านหลัง ซึ่งเกือบถูกฝ้าเพดานหล่นลงมาทับ แต่โชคดีที่แฟนเอะใจตื่น จึงหนีออกมาได้ทัน ส่วนสาเหตุนั้น ไม่ทราบว่าเกิ ดเพลิงไหม้ได้อย่างไร

แหล่งข้อมูล siamrath

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า