กฟภ ขยายเวลายกเว้นค่าไ ฟต่ำถึงสิ้นปี ใครได้บ้างเ ช็กเล ย

กฟภ ขยายเวลายกเว้น เก็บอัตราค่าไ ฟต่ำสุดถึงสิ้นปี ใครได้รับยกเว้นบ้าง เ ช็กเล ย

การไ ฟฟ้าส่วนภูมิภาค ประกาศขยายเวลายกเว้นการเก็บอัตราค่าไ ฟฟ้าต่ำสุด ประเภท 3-7 ไปอีก 3 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม – ธันวาคม 2563

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 การไ ฟฟ้าส่วนภูมิภาค เผยแพร่ประกาศ ว่า ตามที่การไ ฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มีประกาศลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ขยายระยะเวลา ยกเว้นการเรียกเก็บค่าไ ฟฟ้าอัตราขั้นต่ำ ตั้งแต่ค่าไ ฟฟ้าประจำเดือนกรกฎาคม – กันย ายน 2563

บัดนี้ คณะกรร มการกำกับกิจการพลังงาน มีมติเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 ให้ขยายระยะเวลายกเว้นการเรียกเก็บอัตราค่าไ ฟฟ้าต่ำสุด (Minimum Charge) ออกไปอีก 3 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม – ธันวาคม 2563

ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามมติคณะกรร มการกำกับกิจการพลังงานดังกล่าว การไ ฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงขยายระยะเวลาการยกเว้นการเรียกเก็บค่าไ ฟฟ้าอัตราขั้นต่ำร้อยละ 70 ของค่าความต้องการพลังไ ฟฟ้าสูงสุดในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา สิ้นสุดในเดือนปัจจุบันกับผู้ใช้ไ ฟฟ้า

ใครที่ได้รับการยกเว้นบ้าง

– ประเภทที่ 3 กิจการขนาดกลาง : ลักษณะการใช้สำหรับการใช้ไ ฟฟ้าเพื่อประกอบธุรกิจ อุตสาหก รรม หน่วยราชการ สำนักงาน หรือหน่วยงานอื่นใดของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สถานที่ทำการเกี่ยวกับกิจการของต่างชาติ และสถานที่ทำการขององค์การระหว่างประเทศ ตลอดจนบริเวณที่เกี่ยวข้องซึ่งมีความต้องการพลังไ ฟฟ้าเฉลี่ยใน 15 นาทีที่สูงสุด ตั้งแต่ 30 ถึง 999 กิโลวัตต์ และมีปริมาณการใช้พลังงานไ ฟฟ้าเฉลี่ย 3 เดือนไ ม่เกิน 250,000 หน่วยต่อเดือน โดยต่อผ่านเครื่องวัดหน่วยไ ฟฟ้าเครื่องเดียว

– ประเภทที่ 4 กิจการขนาดใหญ่ : ลักษณะการใช้ สำหรับการใช้ไ ฟฟ้าเพื่อประกอบธุรกิจ อุตสาหก รรม หน่วยราชการ สำนักงาน หรือหน่วยงานอื่นใดของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สถานที่ทำการเกี่ยวกับกิจการของต่างชาติ และสถานที่ทำการขององค์การระหว่างประเทศ ตลอดจนบริเวณที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีความต้องการพลังไ ฟฟ้าเฉลี่ยใน 15 นาทีที่สูงสุด ตั้งแต่ 1,000 กิโลวัตต์ขึ้นไป หรือ มีปริมาณการใช้พลังงานไ ฟฟ้าเฉลี่ย 3 เดือน เกินกว่า 250,000 หน่วยต่อเดือน โดยต่อผ่านเครื่องวัดหน่วยไ ฟฟ้าเครื่องเดียว

– ประเภทที่ 5 กิจการเฉพาะอย่าง : ลักษณะการใช้ สำหรับการใช้ไ ฟฟ้าเพื่อประกอบกิจการโรงแรมและกิจการให้เช่าพักอาศัย ตลอดจนบริเวณที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีความต้องการพลังไ ฟฟ้าเฉลี่ยใน 15 นาทีที่สูงสุดตั้งแต่ 30 กิโลวัตต์ขึ้นไป โดยต่อผ่านเครื่องวัดหน่วยไ ฟฟ้าเครื่องเดียว

– ประเภทที่ 6 องค์กรที่ไ ม่แสวงหากำไร (อัตรา TOU) : ลักษณะการใช้ สำหรับการใช้ไ ฟฟ้าขององค์กรที่มีวัตถุประสงค์ในการให้บริการ โดยไ ม่คิดค่าตอบแทน รวมถึงสถานที่ ที่ใช้ในการประกอบศาสนกิจ ตลอดจนบริเวณที่เกี่ยวข้อง โดยต่อผ่านเครื่องวัดหน่วยไ ฟฟ้าเครื่องเดียว แต่ไ ม่รวมถึงหน่วยราชการ สำนักงาน หรือหน่วยงานอื่นใดของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สถานที่ทำการเกี่ยวกับกิจการของต่างชาติ และสถานที่ทำการขององค์การระหว่างประเทศ

– ประเภทที่ 7 สูบน้ำเพื่อการเกษตร (อัตรา TOU) : ลักษณะการใช้สำหรับการใช้ไ ฟฟ้ากับเครื่องสูบน้ำเพื่อการเกษตรของหน่วยราชการ สำนักงาน หรือหน่วยงานอื่นใดของรัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กลุ่มเกษตรกรที่ทางราชการรับรอง หรือสหกรณ์เพื่อการเกษตร โดยต่อผ่านเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้าเครื่องเดียว

ขยายเวลาตั้งแต่เมื่อไร

ตั้งแต่ค่าไ ฟฟ้าประจำเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2563

โดยสอบถามรายละเอีย ดเพิ่มเติมได้ที่ PEA Call center โทร. 1129 หรือการไ ฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่และการไ ฟฟ้าส่วนภูมิภาคสำนักงานใหญ่ โทร. 0 2 5 9 0 9 0 2 5 หรือ 0 2 5 9 09 0  2 7

ขอบคุณข้อมูลจาก การไ ฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า