เงินเดือนสูงแค่ไหนก็มหมดได้ถ้ายังมีนิสัยแบบนี้อยู่

เงินเดือนสูงแค่ไหนก็มหมดได้ถ้ายังมีนิสัยแบบนี้อยู่

1. ไม่รู้ว่าอะไรจำเป็นหรือ ไม่จำเป็น

แค่ต้องการเท่านั้นไม่มีเป้าหมาย ทางการเ งินความอย ากได้ อย ากมี สิ่งของ

แพงๆ เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำแต่ก็ ไม่สามารถแ ย กได้ ว่าเป็นความอย ากหรือ เป็นความจำเป็นเหมือนกับ การเปลี่ยนโทรศัพท์เมื่อมีมือถือรุ่นใหม่ออ กมา

ก็คิดแค่ว่าจะต้องเปลี่ยนให้เท่ ทันสมัยมันเป็นการอวดอ้าง โดยที่ไม่จำเป็นเราจงเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกร ร ม กันตั้ง ตอนนี้นะ และหัน มาเก็บเงินให้มากขึ้นเพื่อ

อนาคตครอบครัว และตัวเราเอง

2. อัพอุปกรณ์รอบกายอยู่เรื่อย

ทุกคนล้วนต้องการ ความทันสมัยต ามแฟชั่นอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม

รถยนต์ ของใช้ มือถือ สิ่งของเหล่านี้ แหละต้องใช้เ งินบางคนก็ครึ่งนึงของเ งิน

เดือนถึงกับต้อง อ ดข้าวบางคนก็เกือบทั้งหมดของเ งินเดือนหากยังเป็น อยู่แบบนี้ทำงานสิบปีก็ไม่ร ว ย ร ายได้มากแค่ไหน มันก็ไม่พออยู่ดี

3. เ งินเดือนเพิ่มปุ้บ หาภาระมาใส่ตัวเพิ่มปั้บ

สไตล์การใช้ชีวิตเสื้อผ้าหน้าผมของใช้ต่างๆ อย ากได้ใหม่ตลอ ด อย ากได้ของแ บ ร น ด์ เนมที่มีทำให้คนอื่น มองแล้วรู้ว่าเราหรูใช้ของแพงสิ้นปีโบนั สออ กมีการปรับเงิ นเดือนก็เอาเงินนั้นๆ ไปด า ว น์ รถคันที่แพ ง มากขึ้นก็เพราะอย ากให้

คนอื่นๆ รู้ว่าชีวิตของเราดีแค่ไหน

4. คิดว่า วันนี้ยังไม่ต้องออมเ งิน

คน มีเ งินเดือนสูงส่วน มากนั้นไม่ได้ มองในเรื่องของการออมเพราะ คิดว่ายังไงตัวเองก็มีใช้และนั่นแหละมันคือ ความคิดที่ผิ ดคุณควรเริ่มออมเ งินเผื่อไว้ใช้

ในย ามจำเป็นและวางแ ผ น เผื่อช่วงชีวิตในวัยเ ก ษี ย ณ ดีกว่า จะได้ไม่สร้างภาระให้กับลูกๆ หลานๆ ของคุณเองให้เขาได้ใช้ชีวิตอย่ างมีความสุขเถอะ

5. มีห นี้แต่ ละเลยไม่สนใจจะใช้คืน

มีเ งินเดือนเยอะแต่ไม่ใช้ห นี้ เคยสังเกตมั้ยล่ะ ใบเสร็ จ รับเ งินค่างวด ผ่อนบ้าน

บ้างมั้ยว่าค่าด อ ก เบี้ยมันแพง กว่าเ งินต้นแทนที่ คุณมีเงินจะเอาไปโปะให้มันหมดๆ ไปดีกว่าแต่คุณก็ปล่อยละเลย ไม่สนใจให้ดอ กเบี้ย

ใส่ความเห็น