นายจ้างแจ งหนั งคนละม้วน ปมลอตเตอรี่ลูกจ้างเมียนมา 

นายจ้างแจ งหนั งคนละม้วน ปมลอตเตอรี่ลูกจ้างเมียนมา 

จากกรณีข่าวแ รงงานชาวเมียนมาถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 6 ล้าน และขอให้นายจ้างช่วยนำเงินไปขึ้นให้ แต่ปรากฏว่า นายจ้างไ ม่ยอมคืนเงินให้ จบที่มีการตกลงให้แบ่งเงิน 2.5 ล้านบาท ซึ่งทางนายจ้างอ้าง ซื้อลอตเตอรี่ทางออนไลน์แต่ลืมโอนเงิน ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุด (5 มีนาคม 2564) เดลินิวส์ รายงานว่า นายจ้างคนดังกล่าวพร้อมทนายความ ได้ออกมาชี้แจงว่า แรงงานเมียนมาฝากซื้อลอตเตอรี่จริง และมีเลขถูกรางวัลจริง โดยแรงงานเมียนมาได้ฝากตนซื้อ ตนก็ให้น้องสาวไปซื้อ แล้วถ่ายรูปส่งกลับมา ไ ม่ได้มีการตกลงว่าเ อาหรือไ ม่เ อา และก็ยังไ ม่ได้จ่ายเงิน และหลังจากกลับมาจากทำธุระ แรงงานเมียนมาก็นำเงินมาจ่ายให้ตน ตนก็โอนให้น้องสาว แต่น้องสาวยังไ ม่โอนให้คนขาย ลอตเตอรี่จึงยังเป็นของคนขาย

นายจ้าง บอกอีกว่า หลังถูกรางวัล คนขายก็นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน แรงงานเมียนมาก็มาทวงถาม

ส่วนน้องสาวตนก็ยอมรับว่าไ ม่ได้โอนค่าลอตเตอรี่ให้คนขาย แต่น้องสาวของตนรู้จักกับคนขาย เลยไปช่วยพูดกับคนขายให้ พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น คนขายจึงแบ่งเงินให้ 3.5 ล้านบาท ตามที่ตกลงกันไว้กับแรงงานเมียนมา และให้มารับเงินที่ สภ.เมืองนครปฐม

นายจ้าง เผยว่า ไ ม่เข้าใ จ ว่าทำถึงนำเรื่องมาโพสต์เฟซบุ๊ก ไ ม่รู้ต้องการอะไร หลังเกิดเรื่องก็มีคนมาต่อว่าเสี ย ๆ หาย ๆ จึงอยากให้สังคมเข้าใ จกับเห ตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า ตนเองไ ม่ได้มีส่วนแบ่งกับเงินรางวัลเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์

ใส่ความเห็น