ผลไม้ 10 ชนิด กินตอนเช้าแล้วดี ประโย ชน์สู งสุ ด

ผลไม้ 10 ชนิด กินตอนเช้าแล้วดี ประโย ชน์สู งสุ ด

วันนี้เราได้รวบรวมผลไม้ทั้ง 10 ชนิดที่แนะนำให้กินในตอนเช้า จะช่วยให้ร่างกายได้รับส ารอาหารที่ครบถ้วน นอกเหนือจากการได้รับโปรตี น ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตจากการกินอาหารชนิดอื่นๆ มาดูกันค่ะว่าผลไม้ทั้ง 10 ชนิดที่ควรกินในตอนเช้ามีอะไรกันบ้าง

1.กีวี

กีวีคือผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ไ ฟเบอร์สูง ทองแดง และโพแทสเซียม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของการขับถ่าย ลำไ ส้แปรปรวนหรือมีอาการท้อ งผูก

 

2.ส้ม

ส้มอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง วิตามินดี และไ ฟเบอร์ ซึ่งสา รอาหารอย่างวิตามินดีนั้นมีส่วนช่วยลดความเสี่ ยงในการเป็นโ รคกระดู กพรุน โ รคซึมเศ ร้า และโร คมะเ ร็ง ส่วนไ ฟเบอร์มีส่วนช่วยลดอาการท้องผู ก และช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน แต่ก็ไม่แนะนำให้กินในปริมาณมาก เพราะอาจจะทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลและแคลอรีสูง

3.สตรอเบอร์รี

สตรอเบอร์รีอุดมไปด้วยสา รต้ านอนุมูลอิสระ ซึ่งการกินสตรอเบอร์รีปริมาณ 1 ถ้วย ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายต่อวันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกร ดโฟลิกและไ ฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยแก้ปัญหาท้องผูกอีกด้วย

4.บลูเบอร์รี

บลูเบอร์รีคือผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ซึ่งอุดมไปด้วยสา รต้ านอนุมูลอิสระจำนวนมาก และยังมีส่วนช่วยพัฒนาในเรื่องของความจำ ทักษะการเคลื่อนไหวที่ดี ช่วยให้ระบบเผ าผลา ญทำงานได้ดี และทำให้ระดับความดันโลหิตเป็นปกติ

5.เกรปฟรุต

มีผลการศึกษาระบุไว้ว่าการกินเกรปฟรุตครึ่งลูกก่อนกินมื้อเช้า มีส่วนทำให้การลดน้ำหนักเห็นผลได้เร็ว และยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและอินซูลินในเลื อด พร้อมทั้งทำให้ระบบเ ผาผลา ญไขมันทำงานได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญวิตามินซีในผลไม้ชนิดนี้ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย

 

6.แคนตาลูป

การกินแคนตาลูปในปริมาณ 1/4 ลูก จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีเทียบเท่ากับความต้องการของร่างกายในแต่ละวันเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอช่วยบำรุงสายตาและผิวได้ดี และยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน

7.ราสเบอร์รี

ราสเบอร์รีมีปริมาณส ารต้า นอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งมีไ ฟเบอร์ วิตามินซี และวิตามินเคซึ่งช่วยในเรื่องของการบำรุงกระดู กให้แข็งแรง

8.แครนเบอร์รี

แครนเบอร์รีมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเติบโตของแบ คทีเรี ย โดยเฉพาะการติดเชื้ อในระบบทางเดินปัสสาวะ และยังช่วยบำรุงหลอดเลื อดและระบบหัวใ จได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนในการรักษาโร คมะเร็ งอีกเช่นกัน

 

9.กล้วย

กล้วยอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินสูง พร้อมทั้งยังมีน้ำตาลจากธรรมชาติที่ร่างกายสามารถเอ าไปใช้ได้ทันทีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยเติมพลังให้ร่างกายโดยที่ไ ม่ต้องกินแป้งหรือน้ำตาลแต่อย่างใด

10.แตงโม

แตงโมมีส ารไลโคปีนที่ช่วยในการมองเห็น ช่วยบำรุงหัวใ จ และป้องกันมะเร็ งได้ดี ซึ่งสา รชนิดนี้พบได้ในอาหารที่มีสีแดง นอกจากนี้ยังมีไ ฟเบอร์และแคลอรีต่ำอีกด้วย ถือเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้

ใส่ความเห็น