ทุนจากเงินเยีย วย า เปิดร้านพิซซ่าเวียดนาม ลู กค้าแน่น คนรอซื้อเพียบ

วันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.วิจิตรา เนตรอุบล หรือ หน่อย อายุ 45 ปี ชาว อ.เมือง จ.ราชบุรี แม่ค้าจำหน่ายสลากกินแบ่งรั ฐบา ลที่ถูกพิ ษโ ค วิ ด ไ ม่สามารถจำหน่ายสลากกินแบ่งรั ฐบา ลได้ตามปกติ จึงผันตัวมาเปิดร้านขายพิซซ่าเวียดนาม ในชื่อร้านว่า “บ้านกรู พิซซ่าเวียดนาม by Nachin” ลู กค้าต่างติดอ กติดใ จ ยืนรออุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก

โดยพิซซ่าเวียดนามของคุณหน่อย จะนำแผ่นเมี่ยงญวนมาทาด้วยเนย ก่อนจะนำไปบนเตาถ่าน ซึ่งจะช่วยทำให้มีกลิ่นหอม จากนั้นจะเทไ ข่ไก่ที่มีส่วนผสมของต้นหอม และกุ้งแห้ง ตามด้วยซอสปรุงรสสูตรพิเศ ษของทางร้าน แล้วโรยหน้าด้วยเมนูที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งหมูสั บ อ กไก่บ ด ไ ส้กรอก ปูอั ด ราคาเริ่มต้นที่ 29 บาท เพิ่มไ ส้เพิ่มหน้าละ 5 บาท และเพิ่มชีส 10 บาท นอกจากนั้นยังมีเมนูมังสวิรัติ ราคา 35 บาท และเมนูสุขภาพ ประกอบไปด้วยเนื้ออ กไก่สั บ เห็ดฟางผัดเนย และเต้ าหู้ ราคา 39 บาท

คุณหน่อย เปิดเผยว่า เดิมทีตนมีอาชีพเป็นสื่อมวลชนประจำ จ.ราชบุรี ของหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่งมาเกือบ 30 ปี ต่อมาเมื่อ 2 ปีก่อน ตนได้หันมาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นอาชีพเสริม กระทั่งเกิดการแพ ร่ระบา ด ทำให้รั ฐบ าลต้องใช้มาตรการควบคุม ธุรกิจและกิจการหลายประเภทต้องปิดตัวชั่ วคราว ไ ม่เว้นแม้แต่สำนักงานสลากกินแบ่งรั ฐบ าล ที่ต้องเลื่อนการออกรางวัลงวดวันที่ 1 เมษายนออกไป ตนจึงเริ่มมองหาอาชีพที่พอจะสร้างรายได้ เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว

จนได้เห็นข่าวของ นายพุทธลักษณ์ งามสุขขี หรือ น้องเปา นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ทำพิซซ่าเวียดนามขายส่งตัวเองเรียน ซึ่งบทสัมภาษณ์บางส่วนได้มีคำพูดที่สร้างแร งบันดาลใ จให้กับตน ทำให้ตนตั ดสินใ จลองผิ ดลองถูกแล้วเปิดร้านขายพิซซ่าเวียดนามขึ้น โดยคุณพ่อของตน ได้นำเงินเยีย วย า 5,000 บาท ที่ได้รับมาจากรั ฐบ าลมาลงทุนซื้ออุปกรณ์และทำร้านให้

ในการทำพิซซ่าเวียดนามทุกชิ้น ตนจะเน้นทั้งปริมาณและคุณภาพเหมือนทำให้คนที่บ้านรับประทาน โดยจะเลือกใช้วัตถุดิ บคุณภาพที่สดใหม่วันต่อวัน หลังจากเปิดขายมาได้ไ ม่นาน ก็เริ่มมีลู กค้าประจำทั้งเด็ ก และผู้ใหญ่

ปัจจุบัน ถึงแม้ว่าคุณหน่อยจะเปิดหน้าร้านจำหน่ายพิซซ่าเวียดนามแล้ว แต่ก็ยังคงจำหน่ายสลากกินแบ่งรั ฐบ าลควบคู่ไปด้วย และได้กล่าวว่า หากภายหลังรัฐบาลจะประกาศให้มีการออกรางวัลได้ตามปกติ ตนก็จะยังคงจะขายพิซซ่าเวียดนามต่อไป เพราะตนรู้สึกหลงรักในพิซซ่าเวียดนาม โดยเฉพาะเวลาที่ลู กค้ารับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ประกายตาที่เปี่ยมไปด้วยความสุข ก็ทำให้ตนหายเหนื่ อย และมีกำลังใ จที่จะต้องสู้กับปั ญ ห าต่างๆ ต่อไป

สำหรับท่านใดที่สนใ จลิ้มลองพิซซ่าเวียดนาม “บ้านกรู” ตั้งอยู่หน้าห้างไอทีซันนี่ราชบุรี ถ.คฑาธร อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น. สามารถติดต่อสอบถามเส้นทางและสั่งจองกันได้ที่ เฟ ส บุ๊ ค “Na Chin Nta”

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า