แนะนำ 6 เมนูอาหาร ขายง่าย กำไรดี

แนะนำ 6 เมนูอาหาร ขายง่าย กำไรดี

อาชีพเสริม ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ คือการขายอาหาร ซึ่ง เมนูอาหารที่ สยามอาชีพ ขอแนะนำ เมนูนี้ล้วนเป็นอาหารที่ทุกคนสามารถทำเองได้ง่ายๆ และเป็นเมนูที่ขายดี กำไรดีสุดๆ และเมนูที่ว่านี้มีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

1. ข้าวเหนียว+หมูปิ้งน มสด

หมูปิ้งน มสด และ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง คงไม่ต้องอธิบายนะค่ะว่าเมนูนี้คืออะไร เพราะทุกคนต้องเคยรับประทานกันมาก่อนอย่างแน่นอน ซึ่งข้าวเหนียวหมูปิ้งนี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารทำเงินที่สามารถขายได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น อีกทั้งยังลงทุนไม่เยอะ ขายดี กำไรดี ไม่ยุ่งยาก

ลูกค้าสามารถรับประทานได้ทุกเพ ศทุกวัย และที่สำคัญหากคุณมีทำเลในการขายที่ดี ยกตัวอย่างเช่น ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง หน้าโรงเรียน หรือในตลาดนัด รับรองว่ามีลูกค้าอุดหนุนจนปิ้งหมูไม่ทันอย่างแน่นอนค่ะ

2. น้ำเต้ าหู้+ปาท่องโก๋

น้ำเต้ าหู้ ปาท่องโก๋ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่ทุกคนชื่นชอบ ถ้าตอนนี้คุณมีอาชีพเป็นพนักงานประจำ คุณเองก็สามารถขายน้ำเต้ าหู้ปาท่องโก๋ได้ เพราะเมนูนี้จะขายเช้าหรือเย็นก็ขายได้ ลูกค้าสามารถรับประทานได้ทุกวัย ไ ม่ว่าจะเป็นเด็กๆ หรือผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบค่ะ

 

3. โจ๊ก

โจ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูทำเงินที่ขายดีมากๆ เมื่อก่อนนั้นหากสังเกตุจะเห็นได้ว่าเมนูนี้ ส่วนใหญ่จะมีขายกันในช่วงตอนเช้าๆ แต่ในปัจจุบันสามารถหาซื้อทานได้ง่าย มีขายทั่วไปตามตลาดนัดหรือในย่านชุมชน ยิ่งตอนนี้มีแฟรนไชส์โจ๊กหลากหลายแบรนด์ออกมานำเสนอขายกันมากมาย จึงถือว่า “โจ๊ก” เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารทำเงิน ที่ขายดี ขายง่าย กำไรงามค่ะ

4. ขนมครก

ขนมครก เมนูนี้จะเรียกว่าเป็นอาหารว่างเรียกน้ำย่อ ย ก็ได้ เพราะเป็นขนมของไทยที่ทำมาจากแป้ง และยังเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารทำเงินที่หลายคนชื่นชอบรับประทาน หากเพื่อนๆ ท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี “ขนมครก” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ เพราะลงทุนไม่เยอะ ขายง่าย ลูกค้าทุกเพศทุกวัยสามารถรับประทานได้

5.มันทอด กล้วยทอด

 กล้วยทอด มันทอด ดูเหมือนจะเป็นเมนูขนมง่ายๆ ขายกันเล่นๆ ไม่เน้นกำไรมาก แต่คุณรู้หรือไม่ค่ะ ว่าอาชีพขายกล้วยทอด มันทอดนั้น ได้กำไรดีมากๆ มีโอกาสไปอุดหนุนคุณป้าท่านหนึ่ง และได้สอบถามถึงรายได้และกำไรต่อวัน

คุณป้าบอกว่า “ป้าได้กำไรไม่เยอะหรอก รายได้หลังหักต้นทุนแล้วประมาณ 2,000-3,000 บาทเท่านั้นเอง” โอ้โห อยากจะตอบสวนกลับคุณป้าไปเลยค่ะ ว่าคุณป้ามีรายได้เยอะกว่าพนักงานประจำบางคนซะอีก เพราะเฉลี่ยแล้วรายได้หลังหักต้นทุนในแต่ละเดือนเกือบถึงหลักแสน แต่ร้านนี้ต้องยอมรับว่ากล้วยทอดมันทอดของคุณป้านั้นอร่อยขั้นเทพจริงๆ ซึ่งนอกจากคุณป้าจะขายกล้วทอด มันทอดแล้ว คุณป้ายังทอดขนมไข่เต่าและยังมีขนมหวานของไทยอีกหลายอย่างมาวางจำหน่ายคู่กันอีกด้วย อย่างนี้ต้องเรียกว่า กล้วยทอดเงินแสนค่ะ

6 .ขายข้าวไข่เจียว

ข้าวไข่เจียว เมนูง่ายๆ แต่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ อาหารที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กจนโต ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตประจำบ้าน สามารถรับประทานได้ทุกวัย ด้วยการทำที่ง่ายทานง่ายประหยัดเวลา จึงเหมาะกับมื้อที่ง่ายๆ แน่นอนว่าการทำขายก็ไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่เพิ่มจุดขายของไข่เจียวให้พิเศษขึ้น เช่น วัตถุดิบเสริม เนื้ อปูชิ้นใหญ่ๆ เป็นไข่เจียวปู หรือกุ้งแม่น้ำ ใส่ลงไปทอดกับไข่เจียว จานละ 7-8 ร้อยก็มีคนขายมาแล้วและขายดีด้วย ดังนั้นการขายข้าวไข่เจียวจึงไม่ใช่เรื่องยากเลย

ขอบคุณ siamarcheep

ใส่ความเห็น