ธกส ตอบแล้ว เกษตรที่ลงทะเบียนแล้ว แต่ทำไมไ ม่ขึ้นข้อมูล

ธ.ก.ส. ตอบแล้ว เห ตุใดเกษตรกรไ ม่มีข้อมูลใน เยี ยวย าเกษตรกร ทั้งที่ลงทะเบียนแล้ว ?

วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station รายงานว่า นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยถึงมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการแ พร่ระบา ดของโร ค c o v i d ที่จะมีการแจกเงินเยี ยวย าเกษตรกร จำนวน 15,000 บา

กรณีเกษตรกรที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนหรือปรับปรุงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2563 ไ ม่พบข้อมูลในเว็บไซต์ เยี ยวย าเกษตรกร

นายอภิรมย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ข้อมูลที่กระทรวงเกษตรฯ จัดส่งให้ ธ.ก.ส. กลุ่มเป้ าหมายแรกจำนวน 8.35 ล้านราย เป็นข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรเพียง ณ วันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา

ดังนั้น เกษตรกรจะสามารถแจ้งบัญชีเงินฝากธนาคารอื่น หลังจากได้ตรวจสอบความซ้ำซ้อนตามเงื่อนไขของโครงการ โดยเริ่มแจ้งได้ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

โดย ธ.ก.ส. จะเริ่มโอนเงินเข้าบัญชีกลุ่มเป้ าหมายที่ 2 พร้อมกับเกษตรกรที่มีบัญชี ธ.ก.ส. ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เว็บไซต์ เยีย วย าเกษตรกร ยังสามารถตรวจสอบผลการโอนเงินได้ โดยเกษตรกรที่ได้รับเงินกลุ่มแรกกว่า 8 ล้านราย สามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า