เงินไ ม่เข้าทั้งที่ได้รับสิทธิ์ แ ก้ไ ขง่ ายๆ โดยไ ม่ต้องทบทวนสิทธิ์

5 เห ตุผล ทำไมเงินเยี ยวย ายังไ ม่เข้า ทั้งที่ได้รับสิทธิ พร้อมวิ  ธีแ ก้ไ ม่ต้องทบทวนสิทธิ์เยีย วย า

มาตรการรับเงินเยีย วย า ในโครงการเราไ ม่ทิ้งกัน ที่เปิดให้ลงทะเบียน ที่กำลังจะจ่ายเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิอีกราว 1.6 ล้านรายในวันนี้ และความคืบหน้าของมาตรการที่จะบริหารจัดการข้อมูลผู้ลงทะเบียนทั้งหมดให้แล้วเสร็จได้ในระดับ 98-99% ภายในสัปดาห์นี้

ขณะเดียวกัน เมนูทบทวนสิทธิ์เยี ยวย า ที่เพิ่งปิดไป เมื่อไ ม่กี่วันที่ผ่านมานั้น มีผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์ราว 6.5 ล้านราย และก็ยังมีกลุ่มขอข้อมูลเพิ่มเติม มีผู้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว 6.1 ล้านคน ยังขาดอีก 4 แสนคน ซึ่งทางกระทรวงการคลังก็ได้ประกาศให้ผู้ลงทะเบียนกลุ่มนี้ เร่งส่งข้อมูลเพื่อที่ระบบจะทำการคั ดกร อง และช่วยเหลือต่อไป

นอกจากนั้นก็ยังมีอีกสถานะเจ้าปั ญ ห า ที่หลายคนเข้าไปตรวจสอบสถานะรับเงินเยีย วย า แล้วพบว่า โอนเงินไ ม่สำเร็จ ทำให้เกิดคำถามถึงความล่าช้า รวมทั้งความไ ม่ พอใ จของระบบจัดการต่างๆ ตามมา ซึ่งประเด็ นนี้ ทางกรุงเทพธุรกิจออนไลน์ได้ทำการตรวจสอบข้อมู ลจนได้คำตอบจากมาตรการ เราไ ม่ทิ้งกัน ถึงปั ญห าดังกล่าว มีคำชี้แจงดังนี้

ประกอบด้วย 5 สาเห ตุหลักๆ คือ

1 บัญชีธนาคารถูกปิด

2 บัญชีไ ม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี

3 ชื่อบัญชีไ ม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน

4 เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไ ม่ได้ผูกพร้อมเพย์

5 เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไ ม่ถูกต้อง

สำหรับวิธีแก้ปั ญห าการติ ดขั ดเรื่องการโอนเงินไ ม่สำเร็จนั้น ไ ม่ต้องทบทวนสิทธิ์เยี ยวย า แต่สามารถทำได้โดย การผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัต รประช าช น ผ่าน Mobile Banking หรือ ตู้ ATM ได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชี โดยไ ม่ต้องเดินทางไปสาขาธนาคาร โดยระบบจะทำการโอนเงินทุกสัปดาห์ในวันอังคาร
เงินไ ม่เข้าทั้งที่ได้รับสิทธิ์ พร้อมวิธีแก้ไข โดยไ ม่ต้องทบทวนสิทธิ์
ส่วนผู้ที่ต้องการยื่นทบทวนสิทธิ์เยีย วย า แต่ลงทะเบียนไ ม่ทัน สามารถเดินทางไปที่กรมประชาสัมพันธ์เพื่อยื่นเอกสารขอทบทวนสิทธิได้ภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 โดยหลังจากได้รับข้อมูลเพิ่มเติมระบบจะเร่งทำการตรวจสอบ และให้ความช่วยเหลือที่เหมาะสมต่อไป ซึ่งการเปิดรับเรื่องร้องทุ กข์นั้น จะเปิดเฉพาะในวันและเวลาราชการเท่านั้น และดำเนินการตามมาตรการเฝ้ าระวั งการแพ ร่ระบา ดโ ควิ ด

ผู้ที่ต้องการตรวจสอบสถานะรับเงินเยีย วย า เราไ ม่ทิ้งกัน สามารถเข้าไปตรวจสอบความคืบหน้าได้ที่เว็ปไซต์ ซึ่งแม้จะปิดเมนูลงทะเบียนไปแล้ว แต่ก็ยังคงเปิดให้ดำเนินการในเมนูอื่นๆ อยู่

ตั้งแต่ ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกลงทะเบียน หรือยกเลิกการทบทวนสิทธิ, ยื่นทบทวนสิทธิ (สำหรับผู้ที่ไ ม่ได้รับสิทธิหรือผู้ที่ยกเลิกการลงทะเบียนเท่านั้น), เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน (เฉพาะผู้ได้รับสิทธิที่ชื่อบัญชี ไ ม่ตรงกับชื่อนามสกุลที่ลงทะเบียน), สละสิทธิ และให้ข้อมูลเพิ่มเติม (เฉพาะผู้มีสถานะ “นำส่งข้อมูลเพิ่มเติม” เท่านั้น)

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า