กรมการขนส่ง ช่วยเหลือผู้ที่ ใบอนุญาตขับขี่หมดอายุ

กรมการขนส่ง ช่วยเหลือผู้ที่ ใบอนุญาตขับขี่หมดอายุ

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID 19 ที่ก่อนหน้านี้ทางกรมการขนส่งทางบก ได้ปิดให้บริการ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ซึ่งพบว่ามีผู้ที่ใบขับขี่หมดอายุมากมาย ล่าสุดทางกรมขนส่งทางบกได้มี มาตรการช่วยเหลือให้แก่ผู้ที่ใบอนุญาตขับรถสิ้นอายุในช่วงกรมการขนส่งทางบกงดให้บริการ ดังนี้

1 สำหรับผู้ที่ใบอนุญาตขับรถ ตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ สิ้นอายุเกิน 1 ปี ในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 30 กันย ายน 2563

ยกเว้นการทดสอบข้อเขียน แต่ยังต้องเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพ และอบรมภาคทฤษฎี ซึ่งเป็นการช่วยเหลือจากเดิม ที่ต้องเข้ารับเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพ อบรมภาคทฤษฎี และทดสอบข้อเขียน

2 สำหรับผู้ที่ใบอนุญาตขับรถ ตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ สิ้นอายุเกิน 3 ปี ในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 30 กันย ายน 2563

ยกเว้นการทดสอบขับรถ แต่ยังต้องเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพ อบรมภาคทฤษฎี และทดสอบข้อเขียน ซึ่งเป็นการช่วยเหลือจากเดิม ที่ต้องเข้ารับเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพ อบรมภาคทฤษฎี ทดสอบข้อเขียน และทดสอบขับรถ

3 สำหรับผู้ที่ใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถ ตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก สิ้นอายุเกิน 3 ปี ในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 30 กันย ายน 2563

ยกเว้นการทดสอบขับรถ แต่ยังต้องเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพ และอบรมภาคทฤษฎี ซึ่งเป็นการช่วยเหลือจากเดิม ที่ต้องเข้ารับเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพ อบรมภาคทฤษฎี และทดสอบขับรถ ทั้งนี้ สำหรับใบอนุญาตเป็นผู้ขับรถ ประเภท ท. ต้องตรวจสอบประวัติด้วย

4 สำหรับเอกสารประกอบคำขอรับหรือต่ออายุใบอนุญาตขับรถหรือผู้ประจำรถ เช่น ใบรับรองแพทย์ หนังสือรับรองการผ่านการอบรมและทดสอบ คำขอที่ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ ผลผ่านการอบรมผ่านระบบ e-Learning ที่สิ้นอายุในระหว่างที่กรมการขนส่งทางบกงดให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถ

อนุโลมให้ใช้ประกอบการดำเนินการด้านใบอนุญาตขับรถได้ไม่เกินวันที่ 30 กันย ายน 2563

ทั้งนี้ การให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถทุกชนิด ขอให้ประชาชนต้องจองคิวล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue เท่านั้น เพื่อให้สามารถบริหารจัดการคิวและจำนวนผู้ใช้บริการในแต่ละช่วงเวลาได้อย่างปลอดภัยตามมาตรการทางด้านสาธารณสุข

หากใครที่ใบขับขี่หมดอายุในช่วงที่ กรมการขนส่งทางบกงดให้บริการ สามารถจองคิวล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue เพื่อทำการต่ออายุใบขับขี่

ขอบคุณ กรมการขนส่งทางบก

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า