รถยางแ ตก เคลมประกันได้หรือไม่

รถยางแ ตก เคลมประกันได้หรือไม่

ในกรณีที่รถของคุณทำประกันชั้น 1 เมื่อยางแ ตกโดยเกิดจากอุบั ติเ หตุ เช่น รถตกหลุม เบียดฟุตบาท เหยียบตะปู คุณสามารถเคลมประกันได้

แต่ประกันจะรับผิ ดชอบแค่ 50% เท่านั้น เพราะมีค่าเ สื่อมของยาง เว้นแต่คุณจะสามารถพิสูจน์ได้ว่าเพิ่งเปลี่ยนยางไป

แต่ถ้าหากว่าขับรถปกติ อยู่ๆ ยางก็แต กเอง หรือไปเหยียบตะปูเข้า ประกันจะรับผิ ดชอบเฉพาะส่วนของตัวรถที่เสียหายเท่านั้น ไม่สามารถเคลมยางรถได้เพราะถือว่าเกิดจากการเ สื่อมสภาพของยางเอง

อีกกรณีคือ ถ้าหากคุณขับรถไปเหยียบตะปูหรือหินจนทำให้ยางฉี กขาด จนทำให้ล้อแม็กคดก็สามารถเคลมประกันได้เช่นกัน

แต่ทางบริษัทประกันจะทำการตรวจสอบว่าล้อแม็กที่คดนั้นเกิดจากการไปเหยียบตะปูหรือหิน หรือผู้ขับจงใจขับรถที่ยางแต กไปเรื่อยๆ จนทำให้ล้อแม็กเ สียหาย ถ้าเป็นด้วยเห ตุผลแรก และล้อแม็กยังเป็นล้อเดิมที่ออกจากโรงงานบริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองล้อแม็กเต็มราคา แต่ถ้าหากเป็นเพราะเห ตุอย่างหลัง บริษัทประกันก็จะไม่รับเคลม

แล้วประกันชั้นอื่นๆ เคลมได้มั้ย?

สำหรับรถที่มีประกันชั้นอื่นๆ เช่น ชั้น 2+ และ 3+ ให้ความคุ้มครองรถในเฉพาะกรณีรถชนรถเท่านั้น ส่วนประกันชั้น 2 และ 3 ประกันจะไม่คุ้มครองเรื่องของยางรถยนต์เลย

รถยางแต ก ก็เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับผู้ใช้งานรถยนต์ก็อ ย่าลืมตรวจเช็กสภาพของยางรถยนต์ให้พร้อมสำหรับการเดินทางเพื่อความปลอดภั ยสำหรับการขับขี่ทุกครั้ง 

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า