องุ่นดำพันธุ์ใหม่ ไร้เมล็ด ปลูกง่าย มีคุณประโยชน์มากกว่าองุ่นทั่วไป

องุ่นดำพันธุ์ใหม่ ไร้เมล็ด ปลูกง่าย มีคุณประโยชน์มากกว่าองุ่นทั่วไป

วันนี้เราขอนำเสนอผลไม้ ที่ค่อนข้างหาซื้อได้ย ากมากตามร้านขายผลไม้ทั่วไป ผลไม้ที่ว่านี้ก็คือ “องุ่นนิ้วแม่มด” หรือ “องุ่นมนต์ดำ” หรืออีกชื่อที่เรียกกันคือ “องุ่นดำไร้เมล็ดเล็บมือนาง” นี่เอง แม้ชื่อเยอะจริงจริง ซึ่งองุ่นพันธุ์นี้กำลังเป็นนิยมปลูกกันมากในหลายประเทศ

และองุ่นชนิดนี้ก็มีชื่อเรียกที่งดงามในต่างประเทศว่า “Tear of Moonlight” ซึ่งเป็นองุ่นสายพันธุ์เอเชีย มันเป็นองุ่นไร้เมล็ด เป็นสายพันธุ์นี้ได้รับการจดสิทธิบัตร โดยการใช้เทคนิคตัวอ่อนที่ไม่มีเมล็ดและได้รับการพัฒนาร่วมกัน ได้รับการส่งเสริมโดย International Fruit Genetics และ University of Arkansas

องุ่นเล็บมือนางนี้จะเก็บเกี่ยวได้ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันย ายน หลังจากผลสุกแล้วก็จะไม่ร่วงหล่นพื้น จะไม่เน่าเสีย ในพวง โดยปกติแล้ว 1 พวงจะมีน้ำหนักมากถึง 1,000 กรัม และโดยเฉลี่ยผลองุ่นแต่ละลูกจะมีน้ำหนักประมาณ 10 กรัม

องุ่นเล็บมือนางนี้จะมีลูกเรียวย าว เนื้อแน่น รูปทรงจะคล้ายนิ้วมือของคนมาก ผิวด้านนอกจะเป็นสีน้ำเงินเข้มออกม่วงสม่ำเสมอทั้งลูกเมื่อผลสุกแล้ว เนื้อหวานกรอบ ไม่มีกากา ไร้เมล็ด มักจะนิยมปลูกในพื้นที่แห้งไม่มีฝนตกชุก มีน้ำตาลสูง ง่ายต่อการตากแดดให้แห้งจนเป็นเม็ดลูกเกด

รสชาติขององุ่นชนิดนี้จะหวานมาก หวานยิ่งกว่าน้ำผึ้งหลายเท่า มีน้ำมาก สามารถออกผลใน 100 วัน ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการออกมาเปิดเผยว่า หลังจากการตรวจสอบพบว่า มันมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าองุ่นธรรมดาถึง 10 เท่า

องุ่นเล็บมือนางนี้มีความทนทานต่อความหนาวเย็นและความแห้งแล้งได้ดี เมื่อมันสุกแล้วจะไม่มีเมล็ดและไม่มีแกนกลางในผล ผิวของมันจะบางและนุ่ม ที่สำคัญกว่านั้นคือ เวลาเราทานองุ่นชนิดนี้เข้าปากไปแล้วก็ไม่ต้องคายเมล็ดอีก ที่สำคัญกว่านั้นคือองุ่นชนิดนี้จะไม่มีเเมลง องุ่นสามารถแขวนไว้บนต้นได้นาน 2 เดือน โดยไม่ร่วงหล่นลงพื้น ทำให้มันสดมาก

องุ่นเล็บมือนางนี้สามารถปลูกได้ทุกที่ ทุกอากาศ ปลูกได้ง่ายในดินทั่วไป สามารถบอกได้ว่าแ ค่หว่านลงดินทั่วไปมันก็โตได้ เป็นพืชทนความแล้งได้ดี ไม่ต้องมานั่งรดน้ำทุกวัน

ที่บ้านปลูกแ ค่ 2 ต้น ก็สามารถเก็บเกี่ยวได้ 45 กก.แล้ว กินให้อิ่มหนำกันไปเลย ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อให้ยุ่งย าก หันมาปลูกกินเองกันดีกว่านั้น คุ้มค่าจริงจริง ว่าไหม

แหล่งข้อมูล LIEKR

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า