วุฒิศักดิ์คลินิก ขอฟื้นฟูกิจการ หลังล้มละลาย มีหนี้ 10 ล้าน

วุฒิศักดิ์คลินิก ขอฟื้นฟูกิจการ หลังล้มละลาย มีหนี้ 10 ล้าน

เชื่อว่าทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับคลีนิคความงามชื่อดัง อย่าง วุฒิศักดิ์ คลีนิค เจ้าของสโลแกน เพราะความสวยรอไม่ได้ ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาล หลังบริษัทแม่เลื่อนส่งงบการเงินไตรมาสแรกที่ผ่านมา 2 รอบ เหตุโดนผลกระทบหนักจาก CO VID ปิดสาขานาน ข าดรายได้ พนักงานบัญชีลาออกทั้งชุด

รายงานจากเฟซบุ๊ก ทนายเกิ ดผล แก้วเกิ ด ได้โพสต์สเตตัสระบุว่า วุฒิศักดิ์คลินิก ได้ยื่นคำร้องขอต่อศาลล้มละลายกลาง ขอฟื้นฟูกิจการตามกฎหมายล้มละลาย โดยศาลล้มละลายกลางนัดไต่สวนในวันที่ 31 สิงหาคม 2563

พร้อมลงภาพถ่ายหนังสือประกาศของศาลล้มละลายกลาง ระบุว่า บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการต่อศาล เนื่องจากมีหนี้สินล้นพ้นตัวเป็นหนี้เจ้าหนี้ไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท แต่กิจการของลูกหนี้ยังมีเหตุอันสมควรและช่องทางที่จะฟื้นฟูกิจการ จึงขอให้ศาลมีคำสั่งให้ฟื้นฟูกิจการ โดยศาลฯ ได้รับคำร้องเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 และมีกำหนดนัดไต่สวนคำร้องวันที่ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 9.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ไม่นานมานี้ บริษัท อี ฟอร์ แอล เอม จำกัด มหาชน EFORL บริษัทแม่ของวุฒิศักดิ์คลินิก ได้แจ้งขอผ่อนผันการนำส่งงบการเงิน งวดสามเดือนสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2563 เป็นครั้งที่ 2 อันเนื่องมาจาก ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การ CO VID โดยสาระสำคัญ อ้างถึง บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด WCIG ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อม ได้รับผลกระทบอย่างหนักจาก CO VID จากการถูกสั่งปิดสาขาตามมาตรการของรัฐบาล ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดย WCIG มีสาขาที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า 17 สาขา จากทั้งหมด 19 สาขา

วุฒิศักดิ์คลินิก

ซึ่งระหว่างเดือนมีนาคม ถึงพฤษภาคม วุฒิศักดิ์คลินิกจึงมีข้อจำกัดในการรวบรวมข้อมูลเอกสาร หลักฐาน และรายการทางธุรกิจ ตลอดจนการปิดคลินิกทุกสาขาเป็นเวลานาน ทำให้ข า ดรายได้จากการให้บริการอย่างสิ้นเชิง ส่งผลให้ประสบปัญหาข า ดสภาพคล่องทางการเงินอย่างรุ นแร ง อันเป็นเหตุให้พนักงานลาออก

ประสบปัญหาข า ดแคลนบุคคลากร โดยเฉพาะพนักงานฝ่ายบัญชีซึ่งลาออกทั้งมด อีกทั้งระหว่างเดือนเมษายน WCIG มีการเปลี่ยนแปลงคณะก รรมการชุดใหม่ทั้งคณะ ซึ่งหลังจากได้มีการประเมิณสถานภาพของกิจการแล้ว คณะก รรมการชุดใหม่จึงยื่นฟื้นฟูกิจการของ WCIG ต่อศาลล้มละลายกลาง เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563 โดย WCIG ในฐานะลูกหนี้ ซึ่งศาลมีคำสั่งรับคำร้องแล้วเมื่อ 27 เมษายน 2563 และกำหนดไต่สวนคำร้องวันที่ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 9.00 น.

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า