ออกจากงานออฟฟิศ เป็นแม่บ้าน ซื้อบ้าน 2 หลัง รถ 2 คัน

สาวจบปริญญาลาออกงานออฟฟิศ เป็นคนทำความสะอาด 2 ปี ซื้อบ้าน 2 หลัง รถ 2 คัน

เมื่อเร็วๆ นี้ สาวจีนลาออกจากงานออฟฟิศ หลังเรียนจบมหาวิทย าลัย ผันตัวมาเป็นคนทำความสะอาด แต่เธอสามารถซื้อบ้าน 2 หลัง และรถ 2 คัน ได้สำเร็จในเวลาเพียง 2 ปี

หลิว เซียวลี่ เกิดในหมู่บ้านชนบท เมืองโจวโข่ว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ในปี 2527 เธอทำงานด้านบริหารหลังจากเรียนจบหมาวิทย าลัย ซึ่งงานของเธอเป็นไปด้วยดี

จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีก่อน พ่อแม่ที่แก่ชราของเธอล้ม ป่ วย ซึ่งรายจ่ายก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้งานเดิมจะสบาย แต่รายได้ของเธอไม่สามารถจุนเจือครอบครัวได้อีกต่อไป

ด้วยความสิ้นหวัง เธอเลือกที่จะลาออกจากงานออฟฟิศ มาเริ่มงานทำความสะอาด

หลิว เซียวลี่ ทุ่มเททำงานอย่างหนักมาเป็นเวลา 2 ปี โดยเธอทำงานตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 02.00 น. ของวันถัดไป รวมแล้วกว่า 17-18 ชั่ วโมงติดต่อกัน เพื่อทำเวลาให้มากที่สุด ยอมแม้กระทั่งไม่ดื่มน้ำขณะทำงาน

ในช่วงครึ่งปีแรกของการทำงานทำความสะอาด เธอไม่กล้าบอกพ่อแม่ของเธอ กลั วว่าพวกเขาจะรู้สึกอ าย หากพวกเขารู้ ทั้งยังไม่กล้าโพสต์ลงในโซเชียล

อย่างไรก็ตาม หลังจากเวลาผ่านไป 2 ปี จากการทำงานอย่างหนัก บวกกับเงินออมก่อนหน้านี้ และเงินกู้บางส่วน ทำให้เธอซื้อบ้านได้ 2 หลัง และรถได้ 2 คัน สำเร็จ

พร้อมกันนี้ เธอยังส ารภาพกับพ่อแม่ของเธอด้วยว่าตอนนี้เธอทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด ซึ่งพวกเขาก็เข้าใจและเคารพการตัดสินใจของเธอ

“ฉันบอกพ่อว่า ฉันรักงานนี้ เราไม่จำเป็นต้องเรียนมหาวิทย าลัยเพื่อทำงานที่ดี พ่อของฉันเห็นด้วย และฉันก็ได้รับแร งบันดาลใจให้ทำงานนี้ตั้งแต่นั้นมา”

หลิว เซียวลี่ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากทำงานเสร็จ เธอจะรู้สึกโล่งใจมากที่ลูกค้าไว้วางใจ ในตอนนี้เธอรู้สึกว่าไม่สำคัญว่าเธอจะทำเงินได้มากแค่ไหน

“หลังจากทำงานเสร็จ เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วในฤดูร้อน หรือชาอุ่นๆ สักแก้วในฤดูหนาว สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับจากลูกค้า ทำให้ฉันประทับใจ”

ทั้งนี้ หลิว เซียวลี่ บอกว่า ตอนนี้เธอตกหลุมรักงานทำความสะอาดแล้ว และมุ่งมั่นจะทำอาชีพนี้ต่อไป เนื่องจากประเทศยังต้องการพนักงานทำความสะอาดเป็นจำนวนมาก และเธอหวังว่าจะเป็นแร งบันดาลใจ ให้คนที่เต็มใจจะอดทนต่อความยากลำบาก และไม่ก ลัวที่จะเหน็ดเหนื่อย มาเป็นส่วนร่วมในงานนี้ไปด้วย

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า