แก้วเก็บรั กษ าอุณหภูมิ ไม่ควรทิ้งไว้เกิน 2 ชั่ วโมง

แก้วเก็บรั กษ าอุณหภูมิ ไม่ควรทิ้งไว้เกิน 2 ชั่ วโมง

ทุกวันนี้ใครก็หันมาใช้ แก้วเก็บความร้อนเย็น เพื่อลดขยะพลาสติก ซึ่งแน่นอนมันเป็นเ รื่ อ งดี แต่ถ้าหากใช้แก้วไม่ดีมันก็ส่ง ผ ล เ สี ย ต่ อร่ า งกายได้เหมือนกันนะ ซึ่งมันเกิ ดขึ้นแล้วกับผู้หญิงวัย 50 ปีท่านหนึ่ง ซึ่งปกตินั้นเป็นคนที่แข็งแรงดี สุขภาพ ร่ า ง ก า ยนั้นปกติ แต่ว่าความจำเริ่มถดถอย ความจำไม่ดีเ สื่ อ ม ลงเรื่อย แล้วก็กดอาการต ด ส ม อ ง ซึ่งเป็นภาวะที่อยู่ดี ก็ลืมเ รื่ อ งราวที่นึกถึง คิดยังไงก็คิดไม่ออก มักจะเผลอทำอะไรโดยไม่ตั้งใจ จนขับรถแล้วเกิ ดเ ห ตุ ทำให้ต้องไ ป โร ง พ ย า บ าล

แต่ว่าไม่เป็นอะไรมากในด้านร่ า ง ก า ย หมอตรวจแล้วทุกอย่ างยังปกติดีอยู่ ซึ่งตอนขับรถนั้นเขาเองก็ไม่เข้าใจว่ามันเกิ ดอะไรขึ้น เพราะไม่ได้ง่วง ยังสดชื่นดีอยู่ แต่ห ม อ ก็ต ร ว จ พบว่าเ ยื่ อ หุ้ ม ส ม อ งนั้นประสิทธิภาพลดลง ไ ต ทำงานได้ไ ม่ดี เลยถูกส่งไปตรวจต่อที่แผน ก ไ ต เพื่อตรวจให้ละเอียดยิ่งขึ้น แล้วเขาก็บอกแ พ ท ย์ว่ารู้ว่าอ่อนเพลีย แถมยังมีกลิ่นป า กแรง ซึ่งผลตรวจก็ออกมาพบว่าร่ า งกายได้รับ ตะ กั่ วเข้าไปปริมาณมาก ซึ่งมีการสะสมเป็นเวลานาน

ส า ร ต ะ กั่ ว นี้เข้าไปในร่ า งกายจากแก้วเก็บความเย็นที่เขาใช้เป็นเวลานาน ซึ่งแก้วนั้นทำจากเหล็กและสแตนเลส แถมมีรอยร้าว มีสนิมบางจุด แถมเขายังชอบติดนิ สั ยชงกาแฟดื่มแล้วมักจะเก็บเครื่องดื่มแช่ในแก้วนานเป็นวัน

โดยทำแบ บนี้มานานกว่า 20 ปีเลย จึงไม่ แ ป ล กที่จะมีโลหะหนักเข้าร่ า งกาย ส่งผลให้ ส ม อ ง ได้รับผลกระทบ ความจำลดลง ลืมง่าย อ่อนเพลียง่ายนั่นเอง

ใช้แก้วเก็บความเย็นอย่ างไรให้ปลอดภัย

1 ควรใช้แก้วที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ยี่ ห้ อ ดีดี หน่อย อย่ าเห็นแต่ของร า ค าถูก เพราะว่าบางทีวัสดุที่ใช้นั้นมันไม่เท่าแก้วคุณภาพดีจริงจริง แน่นอน ซึ่งพอใช้ไปนานนาน จะมีส ารตกค้างต่างต่าง ในร่ า งกายเราได้ แก้วคุณภาพต่ำย่อมไม่เหมาะกับอ า ห า รและเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นได้จริง

2 หากใช้แก้วสแตนเลสร า ค าถูก พ ย า ย า มอย่ าใช้นาน หากมีรอยร้าว แตก ยุบ บุบ ไม่ปกติ ควรทิ้งทันที

3 เครื่องดื่มภายในแก้วสแตนเลสนั้นควรจะดื่มให้หมด และอย่ าเก็บไว้เป็นวันวัน

ที่สำคัญเลยคือทุกครั้งหลังกินน้ำในแก้วหมดควรล้างแก้วให้สะอาดทันทีแล้วเก็บไว้ให้แห้ง อย่ าปล่อยน้ำในแก้วค้างไว้ข้ามวันเพราะจะทำให้เกิ ดแ บ ค ที เ รี ย ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่ า งกายหนักกว่าเดิมอีก

ใครที่ชอบใช้แก้วส่วนตัวก็ควรจะเลือกแก้ว ยี่ ห้ อ ดี ดี มาใช้ดีกว่า อย่ างน้อยก็เป็นแก้วคุณภาพใช้งานได้อย่ างมั่นใจ

แหล่งข้อมูล krustory

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า