เคาะแล้ว ต่อ พ.ร.ก.ฉุ กเฉิน อีก 1 เดือน

เคาะแล้ว ต่อ พ.ร.ก.ฉุ กเฉิน อีก 1 เดือน

ในวันที่ 19 สิงหาคม 2563 พล.อ. สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ได้กล่าวไว้ว่า ที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ มีมติต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปอีก 1 เดือน เนื่องจากการแก้ไขพระราชบัญญัติโร คติดต่อ ยังไม่แล้วเสร็จ โดยการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จะต่อขย ายไปทั้งเดือนกันย ายน

พล.อ. สมศักดิ์ กล่าวถึงการชุมนุมของนักศึกษาว่า การชุมนุมเป็นไปตามกรอบของกฎหมาย ซึ่งไม่มีปัญหาอะไร พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการ นำพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในเรื่ องการแพร่ระบาดโควิด-19 มาบังคับใช้กับการชุมนุม ส่วนต้องจับตาอะไรเป็นพิเศษหรือไม่นั้น หากการชุมนุมเป็นไปตามกรอบกฎหมายไม่มีปัญหาอะไร แม้ว่าจะกระจายไปยังโรงเรียนต่าง ต่าง ทั่วประเทศ

ส่วนในกรณีของการพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศนั้น ขอให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้แถลงรายละเอียด แต่เรื่ องดังกล่าวไม่เกี่ยวกันกับการพิจารณาทบทวนมาตรการใหม่ ซึ่งในวันศุกร์นี้ (21 สิงหาคม 2563) จะมีการประชุมในเรื่ องที่มีการผ่อนคลายมาตรการไปแล้ว ทั้งการเปิดเรียนเต็มรูปแบบ ระบบขนส่งสาธารณะ รวมไปถึงการอนุญาตให้เข้าชมกีฬา

แหล่งข้อมูล bangpunsara

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า