โอกาสสุดท้ายแล้ว เราไม่ทิ้งกัน คนที่ยังไม่ได้ 15,000

โอกาสสุดท้ายแล้ว เราไม่ทิ้งกัน คนที่ยังไม่ได้ 15,000

กระทรวงได้ประกาศว่า จะทำการยุติการโอนเงินเยียวยาของโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ในวันที่ 30 ก.ย. 63 นี้ ในส่วนของคนที่ลงทะเบียนแล้วยังไม่ได้เงิน ซึ่งมีจำนวนเกินครึ่งแสน ต้องทำยังไงเราไปเช็กพร้อมๆกันเลย

มาตรการช่วยเหลือจากทางรัฐบาลที่มีประชาชนคนไทยให้ความสนใจมากที่สุดในปี 63 นั่นก็คือมาตรการแจกเงินเยียวยาผ่านโครงการ เราไม่ทิ้งกัน แจกเงินจำนวน 5,000 บาท เป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือนรวมเป็นเงินเยียวยาที่ผู้ลงทะเบียนจะได้รับทั้งสิ้น 15,000 บาท สำหรับโครงการนี้เป็นโครงการที่เปิดมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของcovid-19

จากการตรวจสอบกับทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลังล่าสุด ได้มีการออกมาประกาศว่า ทางกระทรวงการคลังได้มีการดำเนินมาตรการแจกเงินเยียวยาผ่านโครงการ เราไม่ทิ้งกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว มีผู้ที่ลงทะเบียน และ ได้รับสิทธิ์เป็นจำนวนทั้งสิ้น 15.3 ล้านคน

ในปัจจุบันยังคงเหลือผู้ที่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาบางส่วน ซึ่งในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียนและมีสิทธิ์รับเงิน ทางกระทรวงการคลังไม่สามารถโอนเงินให้ได้เนื่องจากเกิดปัญหากับบัญชีรับเงิน ยกตัวอย่างเช่น ไม่มีบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ บัญชีธนาคารที่เอามาลงทะเบียนนั้นถูกปิดไปแล้วเป็นต้น

ทางกระทรวงการคลังได้แจ้งว่า ยังคงพยายามโอนเงินซ้ำอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์จนถึงปัจจุบัน แต่ยังคงเหลือผู้ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จและเป็นผู้ที่มีสิทธิ์อีกจำนวนทั้งสิ้น 56,000 คนซึ่งทางกระทรวงการคลังจะทำการดำเนินการโอนเงินซ้ำต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 63 นี้เท่านั้น

ผู้ที่ได้ลงทะเบียนและเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้รับการโอนเงิน ขอให้ท่านเข้าไปตรวจสอบว่าท่านอยู่ในกลุ่มผู้มีสิทธิ์ที่กระทรวงการคลังโอนเงินไม่สำเร็จหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบสิทธิ์นั้นง่ายมากๆ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนด้านล่าง

ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ์ “เราไม่ทิ้งกัน”

1.เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2.คลิกที่ปุ่มสีเขียวเข้ม ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ

-หากท่านอยู่ในกลุ่มดังกล่าว ท่านจะได้รับ SMS แจ้งว่าเป็นผู้มีสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

-สำหรับผู้ที่ได้รับ SMS แจ้งว่าเป็นผู้มีสิทธิ์แต่โอนเงินไม่สำเร็จ ให้รีบเข้าไปติดต่อธนาคารใดก็ได้ที่ท่านมีบัญชีอยู่ และ ดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนก่อนวันที่ 28 กันยายน 2563 เพื่อให้สามารถรับเงินโอนจากทางกระทรวงการคลังได้ทันภายในวันที่ 30 กันยายน 63

ทางกระทรวงการคลังยังได้เน้นย้ำเพิ่มเติมอีกด้วยว่าหลังจากวันที่ 30 กันยายน 63 นี้ทางกระทรวงการคลังจะทำการยุติการโอนเงิน เพราะฉะนั้นผู้ที่มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ ให้รีบเร่งดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนให้เร็วที่สุดไม่งั้นอาจจะเสียสิทธิ์ได้

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า