ครม.ไฟเขียว โครงการคนละครึ่ง แจก 3,000

ครม.ไฟเขียว โครงการคนละครึ่ง แจก 3,000

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 22 กันยายน 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังการประชุม

คณะรัฐมนตรีว่า ครม.อนุมัติการใช้จ่ายงบประมาณเงินกู้ที่จะดูแลเป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งได้กำหนดวงเงินไว้จนถึงปีหน้าที่จะทยอยออกมาเป็นงวดๆ เป็นกลุ่มงานออกไป

วันนี้ที่ประชุมครม.อนุมัติ 2 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการคนละครึ่ง 3,000 บาท ให้ประชาชนทั่วไป

2.โครงการเพิ่มวงเงินซื้อของกินของใช้ให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยการใช้วงเงินส่วนนี้เพื่อหมุนเวียนในระบบให้เกิดการบริโภค โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้าแม่ค้าขายปลีก

สิ่งที่ได้เน้นย้ำคือ ให้ประชาชนเข้าถึงกระเป๋าเงินดิจิทัล หรืออีวอลเล็ทและคิวอาร์โค้ด ซึ่งทุกร้านจะต้องมีคิวอาร์โค้ด เพื่อรัฐบาลจะจ่ายเงินลงไปโดยไม่ต้องผ่านใคร ซึ่ง 2 โครงการนี้ที่ครม.อนุมัติจะเป็นการกระตุ้นค่าใช้จ่าย ,เพิ่มกำลังซื้อ ,ลดค่าครองชีพ เมื่อมีคนจับจ่ายใช้สอยพ่อค้าแม่ค้าในตลาดก็จะมีเงินไปต่อยอด ซื้อขายต่อไปเรื่อยๆตรงนี้ไม่ได้เป็นการสนับสนุนผู้ที่มีรายได้สูงแต่ประการใด.

ขอบคุณ ข่าวสด

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า