ผู้ชายทุกคนจะเกิดมาพร้อมเมีย 4 คน โดยที่เขาไม่รู้ตัวมาก่อน

ผู้ชายทุกคนจะเกิดมาพร้อมเมีย 4 คน โดยที่เขาไม่รู้ตัวมาก่อน

เมียผู้ที่ 1 เขารักที่สุด

ไปไหนมาไหนร่วมกัน ตามใจตลอด อยากได้อะไร เขาหาให้ทุกสิ่งทุกอย่าง

เมียผู้ที่ 2 เขารักมากมาย

เขาจะทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อเมียคนนี้ รวมทั้งจะไปพบเมียคนนี้เสมอ

เมียผู้ที่ 3 เขารักรองลงมา

เอาใจใส่ดูแลพอสมควรแวะไปหาบ้างเป็นบางครั้งบางคราว

เมียผู้ที่ 4 เขาไม่เคยพอใจ

ไม่เคยเอาใจใส่ดูแล ไม่เคยไปพบ ไม่คำนึงถึงเลยด้วยซ้ำ

ถัดมาชายคนนี้ไปกระทำความผิดกฏหมายรุนแรงโดนจับรวมทั้งถูกลงถึงแก่ชีวิต ก่อนจะถูกตัดสินวันสุดท้าย เขาขอร้องขอกลับบ้าน เพื่อไปร่ำลาเมียที่รักซักครั้ง ผู้คุมเห็นอกเห็นใจก็เลยอนุญาต

เมื่อกลับมาถึงที่หน้าบ้าน เขารีบตรงไปพบเมียผู้ที่ 1 เล่าเรื่องทั้งปวงให้เมียฟังแล้วก็ก่อนที่จะจากไปเขาถามเมียผู้ที่ 1 ว่า “หากเขาต้องจากไป เธอจะทำอย่างไรต่อไป?”

เมียผู้ที่ 1 ตอบน้ำเสียงที่เย็นชาว่า “ถ้าเกิดคุณเสียชีวิต พวกเราก็สิ้นสุดกัน”

คำตอบที่ได้รับ ราวกับสายฟ้าที่ผ่าเปรี้ยง!! ลงมาที่จิตใจของเขาอย่างจัง เขารู้สึกปวดแล้วก็เศร้าใจเป็นอย่างยิ่ง คิดเสียดายว่า เขาไม่หน้าทุ่มเทให้เมียคนนี้เลย

หลังจากนั้นเขาก็ไปพบเมียผู้ที่ 2 ด้วยอาการเศร้าโศก เล่าราวต่างๆให้ฟัง และก็ถามคำถามเดิมกับเมียผู้ที่ 2 ว่า “ถ้าเกิดเขาจากไป เธอจะทำเช่นไร?”

เมียผู้ที่ 2 ก็ตอบอย่างเฉยว่า “ถ้าเกิดคุณจากไป ฉันจะมีสามีใหม่”

เสมือนสายฟ้าผ่าเปรี้ยง!! ลงมาซ้ำที่เขาอย่างจัง เขารู้สึกเศร้ามากมาย แล้วก็คิดเสียดายว่า ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเขาไม่หน้าทุ่มเทให้เมียคนนี้เหมือนกัน

เขาเดินคอตกมาหาเมียผู้ที่ 3 เล่าราวต่างๆให้ฟัง แล้วก็ถามเมียผู้ที่ 3ว่า “หากเขาต้องจากไป เธอจะทำเช่นไร?”

เมียผู้ที่ 3 ตอบว่า “ถ้าเกิดคุณจากไป ฉันจะไปส่งคุณ”

ทำให้เขาคลายความเศร้าโศกขึ้นมาได้บ้าง อย่างต่ำก็ยังมีเมียแท้จริงจิตใจกับเขา

ก่อนกลับไปรับโทษ เขาคิดขึ้นมาได้ว่า มีเมียอีกคนซึ่งไม่เคยไปพบเลย และก็เขาก็รีบไปพบเมียคนนั้นพอไปพบเมียผู้ที่ 4 เขาก็เล่าราวต่างๆ ทั้งหมดทั้งปวง ให้ฟังรวมทั้งถามคำถามว่า “ถ้าหากเขาต้องจากไป เธอจะทำเช่นไร?”

เมียผู้ที่ 4 ตอบว่า “ถ้าเกิดคุณจากไป ฉันจะตามไปด้วย” แทนที่เขาจะชอบใจ กลับคิดเศร้าใจหนักขึ้นไปอีก เพราะเหตุว่า…มันสายเหลือเกินเสียแล้ว ตอนที่เขามีชีวิตอยู่ เขาไม่เคยเห็นค่าของเมียคนนี้ แม้กระนั้นเมียคนนี้ไม่คิดที่จะทิ้งเขา จะติดตามเขาไปอยู่ด้วย

แล้วชายคนนี้ก็กลับไป ถูกลงโทษเสียชีวิต เมียผู้ที่ 4 ก็เสียชีวิตตามไปด้วย…

ชีวิตของพวกเราทุกคนต่างก็มีเมีย 4 คนนี้
มีปริศนาว่า เมียอีกทั้ง 4 คนเป็นใครกันแน่? ทดลองคิดกันก่อนนะ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมองเฉลยคำตอบต่อนี้ไปพวกเรามาดูกันว่า เมียผู้ที่ 1, 2, 3 แล้วก็ 4 เป็นคนใดกันแน่กันบ้าง?

เมียผู้ที่ 1 เป็น ร่างกายของพวกเรา เนื่องจากว่าเวลาพวกเรามีชีวิตอยู่พวกเราจะบำเรอด้วยข้าวของทุกสิ่ง อยากได้อะไรก็หาให้ แม้กระนั้นพอพวกเราเสียชีวิตมันกลับไม่ไปกับพวกเรา เมื่อพวกเราเสียชีวิตร่างกายมันก็มีค่าพอๆ กับขอนไม้ท่อนหนึ่งแค่นั้นเอง

เมียผู้ที่ 2 เป็น สินทรัพย์ ด้วยเหตุว่าเวลาพวกเรามีชีวิตอยู่ พวกเราจะทำทุกๆอย่างเพื่อได้มันมา แม้กระนั้นพอพวกเราเสียชีวิต มันกลับไม่ไปกับพวกเรา แต่ว่าไปเป็นของคนอื่นๆ

เมียผู้ที่ 3 เป็น บิดามารดา ลูกภรรยา พี่น้อง เพราะว่าพอพวกเราเสียชีวิต เขาจะฌาปนกิจให้พวกเรา ทำบุญทำทานไปให้ มีความหมายว่าเขาเพียงแค่ไปส่งพวกเราแค่นั้น

เมียผู้ที่ 4 เป็น บุญกับบาป เมื่อพวกเราเสียชีวิตไป พวกเราไม่สามารถที่จะเอาอะไรไปด้วยได้ มีแค่เพียงบุญกับบาปเพียงแค่นั้นที่จะตามพวกเราไป

 

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า