ต้นไม้ 3 ชนิด โรคภูมิแพ้จะหายไป จมูกโล่ง หายใจคล่องมาก

ต้นไม้ 3 ชนิด โรคภูมิแพ้จะหายไป จมูกโล่ง หายใจคล่องมาก

1. ปาล์มหมาก (Areca Palm)

เป็นต้นไม้ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยในเ รื่ อ งของ

การขจัดคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วเปลี่ยนเป็นออกซิเจน อย่างไรก็ตามถ้าจะให้มีประสิทธิภาพสูงในการกรองฟอกอากาศ ก็ควรหาลูกหมากมาปลูก ปลูกให้สูง

ประมาณหัวไหล่ผู้ใหญ่ 4 ต้น ต่อ 1 คน ยิ่งห้องนั้นมีคนอยู่เป็นจำนวนมาก ก็ปลูกต้นไม้เพิ่ม และหมั่นดูแลเช็ดใบให้สะอาดอยู่เสมอ มันน้ำต้นไม้ออกไปรับแดดกลางแจ้งทุก 3 เดือน ต้นนี้สามารถอยู่ในร่มได้ แนะนำให้ปลูก

2. ลิ้นมังกร (Mother-in-law’s Tongue)

ต้นไม้ขนิดนี้มีประสิทธิภาพในการปรับคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงกลางคืน ทำให้ต้นไม้ต้นนี้เหมาะกับการปลูกในห้อง

นอน เพื่อเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ย ามพักผ่อน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการฟอกอากาศที่ดี ควรต้องปลูกลิ้นมังกรความสูงเท่าเอว จำนวน 6-8 ต้น/คน ยิ่งห้องนั้นมีคนอยู่มากก็ต้องเพิ่มต้นไม้มากขึ้นด้วย

3. ต้นพลูด่าง

มีคุณสมบัติขจัด ฟอมาลีน และสิ่งผิดปกติอื่นที่ระเหยง่ายได้ดี

ทั้งนี้ เคยมีการทดลองปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ ในอาคารเนื้อที่ 50,000 ตารางฟุต และมีผู้พักอาศัย 300 คน ต่อต้นไม้สามประเภทนี้จำนวน 1,200 ต้น

เพียงภายในเวลา 10 ชั่ วโมง ต้นไม้เหล่านี้สามารถเพิ่มปริมาณออกซิเจนในระบบโลหิตได้สูงขึ้นถึง 42% และจากการทดลองต่อเนื่อง ปรากฎว่าคนในห้องมีสุขภาพดีขึ้น ดังนี้

– ระคายเคืองตาของคนในอาคารนี้ ลดลง 52%

– อาการระบบทางเดินหายใจ ลดลง 34%

– อาการปວดศีรษะ ลดลง 24%

– ปัญหาเ รื่ อ งปอด ลดลง 12%

– หืดหอบ ลดลง 9%

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า