ส ะเด าะเค ราะห์ จ า กร้ า ยกล า ยเป็ น ดี ชี วิ ตดี ขึ้ นทั น ตา

ส ะเด าะเค ราะห์ จ า กร้ า ยกล า ยเป็ น ดี ชี วิ ตดี ขึ้ นทั น ตา

1. รั กษ าศีล ถือศีล

การรั กษ าศีลสามารถปฏิบัติกันได้ไม่ย าก หากเรารั กษ าศีล 5 ได้เป็นประจำ และประพฤติปฏิบัติตั้งมั่นอยู่บนความดีงาม จะช่วยสร้างบุญสร้างกุศลและเสริมด วงชะตาให้แข็งแกร่ง

และอานิสงส์เหล่านี้ก็จะช่วยลดก รรมและแก้เคราะห์สะเดาะเคราะห์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีศีล 8 ที่ค่อนข้างย ากและซับซ้อนกว่าศีล 5 มาก ดั งนั้uหากสามารถรั กษ าศีล 8 ได้ บุญกุศลและอานิสงส์ที่ได้รับก็จะมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

2. การบวช

การบวชเป็นเหมือนค่านิยมของคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว นอกเหนือจากความเชื่ อที่ว่าถ้าลูกชายได้บวชแล้ว พ่อแม่หรือบุพการีจะได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์ ยังมีความเชื่ อว่าเมื่อใดก็ตามที่ ด วงชะตาสะดุด มีด ว งถึงฆาต ชะตาข า ด พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก การบวชจะช่วยสะเดาะเคราะห์ต่อด วงชะตาให้ได้

3. กินเจ

การกินเจ อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าต้องใช้ความอดทนอดกลั้นและความพย าย ามอย่าเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เจแตก แต่หากเรามีจุดประสงค์ในการกินเพื่อสร้างบุญสร้างกุศล ละเว้นจากการ ตั ดชีวิต และปฏิบัติด้วยความเต็มใจ ไม่ฝืนตัวเอง

อานิสงส์ของการกินเจนี้ก็จะสร้างบุญสร้างกุศลให้กับเราได้อย่างแน่นอนค่ะ อย่างเดือนนึง อาจจะกินเจสัก 3-7 วัน ติดต่อกันก็จะดีค่ะ นอกจากจะได้บุญแล้ว ยังช่วยล้างสิ่งตกค้่งและปรับสมดุลของระบบอวัยวะต่าง ต่าง ภายในร่ า งกายของเราได้ด้วยค่ะ

4. ทำบุญใหญ่ในรูปแบบต่าง ต่าง

ไปทำบุญถวายสังฆทาน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ย า หรือจะถวายในรูปแบบของเ งิ นทอง เช่น ทำบุญร่วมสร้างโบสถ์ วิหารต่าง ต่าง ชำระหนี้สงฆ์ ไปบริจาคข้าวของเครื่องใช้ต่าง ต่าง ให้กับเด็กกำพร้า บ้านพักคนชรา คนเจ็ บ

ให้ทานกับคนย ากจน หรือจะทำบุญด้วยการใช้แรงงานต่าง ต่าง ก็ได้ เช่น การล้างส้วมวัด กวาดลานวัด ด้วยอานิสงส์ของการทำบุญเหล่านี้จะช่วยหนุนด วง เสริมด วง แก้เคล็ด หรือผ่อนก รรมจากหนักให้เป็นเบาได้ค่ะ

5. หมั่นกรวดน้ำ ขอขมาก รรมหรืออโหสิก รรมบ่อย บ่อย

หลังจากทำบุญแล้วต้องอย่าลืมกรวดน้ำ เพื่อขอขมาก รรมหรือขออโหสิก รรม โดยให้ตั้งนะโม 3 จบ และอ ธิษฐ านว่ากุศลผลบุญต่าง ต่าง ที่ได้ทำไป ข้าพเจ้าขออุทิศให้กับญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว พระแม่ธรณี เทวดาประจำตัว รวมถึงเจ้าก รรมนายเวร ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ ที่เราอาจเคยได้ไปล่วงเกิน เบียดเบียน ทำร้ า ยหรือทำอะไรไม่ดีให้เขาเหล่านั้นต้องเป็นทุกข์และเจ็ บช้ำน้ำใจ

โดยทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม จากนั้นให้แผ่เมตตา หากเราปฏิบัติได้เช่นนี้บ่อย บ่อย ก็จะช่วยลดหรือผ่อนแรงก รรมแรงอา ฆ า ตจากเจ้าก รรมนายเวรที่อาจกำลังส่งผลอยู่ได้ค่ะ

6. สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม ไหว้พระ 9 วัด

หมั่นเข้าวัด ฟังธรรม สวดมนต์ ทำสมาธิ วิปัสสนาก รรมฐาน ปฏิบัติธรรม เพื่อให้จิตใจสงบ จิตใจสบาย สามารถปล่อยวางสิ่งต่าง ต่าง ได้ และเข้าถึงสัจธรรมของโลก หรือจะใช้วิธีสะเดาะเคราะห์แก้เคล็ดเสริมด วงโดยการไปไหว้พระ 9 วัด ก็ได้ค่ะ วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ผู้คนนิยมปฏิบัติกันบ่อยมากที่สุด เนื่องจากสามารถปฏิบัติตามได้ไม่ย ากและใช้เวลาไม่นาน

7. ปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน

ไปปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทานบ่อย บ่อย เช่น ไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยนก ปล่อยเต่า หรือปล่อยปลาหน้าเขียงตามตลาดที่กำลังจะต้องจากไป ด้วยอานิสงส์ผลบุญของการปล่อยชีวิตสัตว์ให้เป็นทานนี้จะทำให้คุณได้รับกุศลผลบุญที่ยิ่งใหญ่ และทำให้สิ่งต่าง ต่าง ที่ติดขัดอยู่คล่องตัวมากขึ้นด้วย

8. นอนโลงศ พ

มีความเชื่ อว่าการนอนโลงศ พ ทำบังสุกุลเป็น-บังสุกุลตๅย จะเป็นการช่วยต่ออายุและสามารถสะเดาะเคราะห์ได้ แต่หากใครไม่สะดวกหรือกลัวจริง จริง แนะนำว่าให้ไปบริจาคหรือทำบุญเกี่ยวกับโลงศ พ ผ้าห่อศ พ ช่วยเหลือศ พไร้ญาติ ก็ได้ค่ะ ด้วยอานิสงส์ของการทำบุญเช่นนี้ จะช่วยผ่อนเคราะห์หนักให้เป็นเบาได้ รวมทั้งยังลดแรงก รรม ต่อด วงชะตาและอายุขัยได้อีกด้วย

9. ไปไหว้หรือบูชาขอพรเทพเจ้าต่าง ต่าง

พึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยการไปไหว้บูชาขอพรจากเทพเจ้าต่าง ต่าง หรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญ คัญ เช่น ศาลหลักเมือง พระแก้วมรกต และอื่น อื่น หรืออาจจะใช้วิธีบนบานแลกเปลี่ยน เช่น กินเจ 7 วันติดกัน หรือถวายของไหว้บูชาต่าง ต่าง และขอให้ท่านช่วยเหลือปกปักษ์รั กษ าคุ้มครองเรา ให้เราอยู่เย็นเป็นสุข ผ่านพ้นเ รื่ อ งร้ า ยหรือเคราะห์ร้ า ยต่าง ต่าง ไปได้

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า