คนละครึ่ง เริ่มให้ใช้จ่ายเ งิ นตามสิทธิ์

คนละครึ่ง เริ่มให้ใช้จ่ายเ งิ นตามสิทธิ์

ล่าสุด นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่าขณะนี้ยังคงเหลือสิทธิ์ลงทะเบียนสำหรับประชาชน จำนวนกว่า 3 ล้านสิทธิ์ จึงขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ ได้รับทราบถึงคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ วิธีเข้าร่วมโครงการ โดยสมัครเข้าใช้สิทธิ์ที่เว็บไซต์คนละครึ่งได้ต่อเนื่องทุกวัน จนกว่าจะครบ 10 ล้านคน


ทั้งนี้ สำหรับประชาชนที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์แล้ว ขอให้ติดตั้งแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย จากนั้นเติมเ งิ นจำนวนเท่าใดก็ได้ตามต้องการเข้าไปในแอปพลิเคชันเป๋าตัง ก็จะสามารถใช้สิทธิ์ซื้อสินค้ากับผู้ประกอบการร้านค้าที่มีแอปพลิเคชัน “ถุงเ งิ น” ที่เข้าร่วมโครงการได้ทันที ระหว่างวันที่ 23 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2563 ในช่วงเวลา 06.00 น. – 23.00 น. โดยสำหรับการใช้จ่ายแต่ละครั้งรัฐจะร่วมจ่ายครึ่งหนึ่ง แต่ไม่เกิน 150 บาทต่อวัน และไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ


ยกตัวอย่างการใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง”
สำหรับการใช้จ่ายในครั้งแรก หากท่านต้องการจ่ายค่าอาหาร 200 บาทท่านต้องมีเ งิ นในเป๋าตัง อย่างน้อย 100 บาท เพื่อสแกนจ่ายเ งิ นกับร้านค้าถุงเ งิ น และรัฐจะร่วมจ่ายให้ร้านค้าอีก 100 บาท ซึ่งท่านจะเหลือวงเ งิ นร่วมจ่ายจากรัฐ 2,900 บาท หรือหากท่านจะใช้จ่ายค่าสินค้า จำนวน 400 บาท ท่านต้องมีเ งิ นในเป๋าตัง อย่างน้อย 250 บาท รัฐจะร่วมจ่ายให้ร้านค้า 150 บาท และท่านจะเหลือวงเ งิ นร่วมจ่ายจากรัฐ 2,850 บาท

ส่วนร้านค้า ที่ผ่านการตรวจสอบเข้าร่วมโครงการและมีแอปพลิเคชัน “ถุงเ งิ น” แล้ว ขอให้อัปเดตแอปพลิเคชันให้เป็นปัจจุบันและกดปุ่มยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขโครงการผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าวก่อนด้วย เพื่อให้พร้อมรับการสแกนจ่ายเ งิ นด้วยแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ของประชาชนได้อย่างราบรื่น โดยขณะนี้มีร้านค้าที่สมัครเข้าร่วมโครงการจำนวนกว่า 300,000 ร้านค้าทั่วประเทศ ซึ่งประชาชนสามารถสังเกตร้านค้าดังกล่าวจากสัญลักษณ์โครงการคนละครึ่งที่หน้าร้านค้า หรือค้นหารายชื่อและที่ตั้งร้านค้าได้จากเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com อีกทางหนึ่ง

แหล่งข้อมูล thairath

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า