หมอไก่แนะ ลอยกระทง ให้สมหวังทุกคำอ ธิษฐ าน

หมอไก่แนะ ลอยกระทง ให้สมหวังทุกคำอ ธิษฐ าน

1. ฤกษ์ดีในการลอยกระทง

– วันนี้เป็นวันลอยกระทง ซึ่งเป็นดาวดีเนื่องจากในทางโหราศาสตร์ ดาวจันทร์โคจรเป็นมหาจักร ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ให้คุณมาก ซึ่งดาวจันทร์จะหมายถึงความมีเสน่ห์ เมตตามหานิยม คนที่มาลอยกระทงในวันนี้มีโอกาสได้สัมผัสแสงจันทร์วันเพ็ญ จะช่วยเสริมด วงชะตาในด้านเมตตามหานิยม ให้มีคนนิยมชมชอบ ให้มีคนช่วยเหลือเมตตา คนโสดก็ห้ามพลาด เพราะจะทำให้มีคนรักใคร่ มีเสน่ห์น่าหลงใหล

– ฤกษ์ดีที่สุดคือ เวลา 22.04 น. หรือจะรอเวลาพระจันทร์ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุด (เหนือศีรษะ) ก็ได้

2. ส่วนประกอบของกระทง

2.1 ธูปเทียน
เ รื่ อ งของธูปเทียนเป็นเ รื่ อ งที่สำคัญมาก เพราะเป็นสื่อในการอ ธิษฐ านจิต หากต้องการขอพรธรรมดาให้ใช้ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม แต่ถ้าจะเน้นเ รื่ อ งคู่ครอง ให้ใช้ธูป 3 ดอก เทียน 1 คู่

2.2 ดอกไม้ใส่กระทง
– ต้องหาดอกไม้สด ไม่เหี่ยว ไม่ดำ ไม่ใช้ดอกไม้ปลอม และเป็นดอกไม้ที่ไม่มีหนาม
– การใส่ดอกไม้ตามวันเกิ ด

คนเกิ ดวันอาทิตย์ ให้เน้นดอกไม้โทนสีแดง เช่น ดอกกุหลาบแดง ดอกเข็มสีแดง

คนเกิ ดวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ให้ใส่ดอกไม้สีขาว ขาวนวล หรือสีเหลือง เช่น ดอกบัวขาว ดอกมะลิ ดอกกล้วยไม้สีขาว ดอกดาวเรือง เป็นต้น

คนเกิ ดวันอังคารและวันศุกร์ ให้ใส่ดอกไม้สีชมพู เช่น ดอกบัวสีชมพู ดอกกุหลาบสีชมพู เป็นต้น

คนเกิ ดวันพุธ ให้เน้นกระทงโทนสีเขียว ก็คือใช้กระทงที่ทำมาจากใบไม้ เช่น กระทงใบตอง กระทงใบเตย กระทงผักตบชวา เป็นต้น (หากจะใส่ดอกไม้ก็สามารถทำได้ แต่อย่าใส่เยอะจนมองไม่เห็นสีเขียวนะจ๊ะ)

คนเกิ ดวันเสาร์ ให้ใส่ดอกไม้สีม่วง เช่น ดอกกล้วยไม้สีม่วง เป็นต้น

3. คำอ ธิษฐ านสำหรับการลอยกระทง

(นะโม 3 จบ) มะยัง อิมินา ปะทีเปนะ อะสุกายะ นัมมะทายะ นะทิย า ปุลิเน ฐิตัง มุนิโน ปาทะวะลัญชัง อะภิปูเชมะ อะยัง ปะทีเปนะ มุนิโน ปาทะวะลัญชัสสะ ปูชา อัมหากัง ทีฆะรัตตัง หิต า ยะ สุขายะ สังวัตตะตุ

4. ราศีที่ห้ามพลาดการลอยกระทง

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.) ตอนนี้ด วงชะตาเ รื่ อ งเสน่ห์ เมตตามหานิยม ด วงความรักกำลังโดดเด่น และชาวราศีมังกร (17 ต.ค. – 15 พ.ย.) ด วงชะตาเริ่มดีขึ้นมาก จะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์ หากยิ่งมีโอกาสได้ลอยกระทงในคืนพระจันทร์วันเพ็ญยิ่งเสริมด วงชะตาให้ดีขึ้น

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า