ประโยชน์ของการกินโยเกิร์ตทุกเช้า ที่หล ายค นไ ม่รู้

กินโยเกิร์ตตอนเช้า ลดน้ำหนักได้ผล แถมดีต่อสุขภาพเต็มๆ

โยเกิร์ต แหล่งของส ารอาหารชนิดที่ดีต่อสุขภาพ จึงกลายเป็นอาหารโปรดเพื่อสุขภาพของสาวๆ โดยเฉพาะในคนที่ต้องการลดน้ำหนัก หลายคนจึงนิยมลดน้ำหนักด้วยการกินโยเกิร์ต นอกจากนี้ คุณประโยชน์ของโยเกิร์ตยังมีดีอีกมากมาย โดยเฉพาะการกินโยเกิร์ตในตอนเช้า มาดูกันเลยดีกว่านะคะว่ากินโยเกิร์ตตอนเช้าแล้วจะมีดีอย่างไร

ช่วยลดน้ำหนักได้ผลง่ายขึ้น

นักวิจัยจากมหาวิทย าลัย Tennessee ได้เปิดเผยผลการวิจัยที่ค้นพบว่า อาสาสมัครที่ได้กินโยเกิร์ต 3 มื้อต่อวัน พวกเขามีแนวโน้มสามารถลดน้ำหนักลงได้มากกว่า 22% และยังลดไขมันในร่างกายลงได้มากกว่า 61% เมื่อนำไปเทียบกับอาสาสมัครกลุ่มที่ไ ม่ได้กินโยเกิร์ตเลยแม้แต่มื้อเดียว โดยนักวิจัยได้อธิบายไว้ว่า ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตี น จึงทำให้รู้สึกอิ่มท้องง่ายขึ้น และแคลเซียมที่มีอยู่ปริมาณสูงจากในโยเกิร์ตยังมีผลดีต่อกระบวนการเบิร์นไขมันในร่างกายได้อีกด้วยค่ะ

กินโยเกิร์ตตอนเช้า ลดน้ำหนักได้ผล แถมดีต่อสุขภาพเต็มๆ
แต่ก็มีข้อแม้ว่าหากต้องการกินโยเกิร์ตลดน้ำหนักอย่างได้ผล จะต้องเลือกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้น โดยนำมาผสมกับผลไม้สดอย่างส้ม กีวี สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แอปเปิล หรือกล้วย และผลไม้ชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มไ ฟเบอร์ให้แ ก่ร่างกาย ทำให้โยเกิร์ตถ้วยดังกล่าวเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางส ารอาหารมากขึ้น และเมื่อร่างกายอิ่มท้องไปด้วยไ ฟเบอร์ อาการหิวจุบจิบในมื้อถัดไปก็ลดลง แถมยังทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นอีกด้วย คราวนี้การลดน้ำหนักก็ยิ่งได้ผลสำเร็จมากขึ้นแน่นอน

ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก

การกินโยเกิร์ตในตอนเช้า ถือว่ากินโยเกิร์ตในเวลาท้องว่าง ซึ่งวิตามินและเกลือแร่ที่มีอยู่ด้วยกันหลากหลายชนิด ไ ม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินดีและแคลเซียม แถมพ่วงมาพร้อมโพรไบโอติกส์ปริมาณมาก โดยจากการศึกษาพบว่า วิตามินและเกลือแร่จากโยเกิร์ตล้วนมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลระบบการทำงานของลำไ ส้ให้ดีขึ้น จึงช่วยป้องกันอาการลำไ ส้อักเส บ ป้องกันอาการท้องเสี ยและยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูกได้เป็นอย่างดี

ช่วยลดความเสี่ ยงของโร คมะเร็ งลำไ ส้

สำหรับผู้ที่กินโยเกิร์ตเป็นประจำ นอกจากจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้ผลดีแล้ว ยังทำให้ระบบลำไ ส้ได้รับการปรับตัวจนสมดุล และยังมีบทบาทสนับสนุนให้แ บคทีเรี ยชนิดดีในลำไ ส้มีความแข็งแรงมากขึ้น สามารถต่อสู้กับเหล่าเ ชื้อโ รคต่างๆ ได้สูง โดยงานวิจัยจากทางฝรั่งเศสก็ให้การยืนยันด้วยนะคะว่า ผู้ที่กินโยเกิร์ตเป็นประจำย่อมสามารถลดความเ สี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ งลำไ ส้ได้ถึงครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับกลุ่มอาสาสมัครที่กินโยเกิร์ตไ ม่ค่อยบ่อยนักหรือไ ม่ได้กินเลย

ใส่ความเห็น