เมื่ออยู่ในวัย 30-60 ปีคว รเลิกสนใจ ใส่ใจ 10 เรื่องนี้

เมื่ออยู่ในวัย 30-60 ปีคว รเลิกสนใจ ใส่ใจ 10 เรื่องนี้

1 คุณแทบจะไม่แคร์ว่า คนอื่นจะมองคุณยังไง ไม่ว่าที่ผ่าน มา ชีวิตในวัยก่อนหน้านี้ จะเป็นอย่ างไร เมื่อโตขึ้นคุณจะเริ่มเข้าใจแล้วว่า คนที่เราควรแคร์มากที่สุด คือความรู้สึกของตัวเราเอง คุณจะหาความสุขใส่ตัวเอง มากกว่าไปทำต ามความต้องการของคนอื่น

2 คุณอาจจะเลิกสนใจของเล่นใหม่ๆ เช่น โทรศัพท์รุ่นใหม่ โน๊ตบุคเครื่องใหม่ รองเท้าคู่ใหม่ คุณจะเห็นคุณค่าของเ งิน และใช้จ่ายอย่ างระมัดระวังมากขึ้น เพราะต้องเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวแล้ว

3 เลิกทำต ามความคาดหวังของคนอื่น คุณจะเริ่มรู็ว่า ตัวเองต้องการอะไร มีเป้าหมายอะไร และคุณจะวิ่งไล่ต ามความฝันของตัวเอง มากกว่าทำต ามความ คาดหวังของคนอื่น

5 ไม่ค่อยสนใจเรื่องซุบซิบ นินทาเมื่อคุณก้าวเข้าสู่วัย 30 คุณจะเริ่มมีภูมิต้านทาน ต่อคำนินทา และคำพูดใส่ร้ ายป้ายสี

6 เลิกแคร์ความคิดเห็นของคนอื่น ที่มีต่อคู่รัก ของคุณถ้าเป็นเมื่อวันรุ่น เราอาจจะรู้สึกเขินอาย หากแฟนเราหน้าต าไม่ดี บางคนถึงขั้น ไม่กล้าพาไปเปิดตัวกับเพื่อนๆ แต่เมื่อเริ่มเติบโตขึ้น เราจะไปโฟกัส ที่ความจริงใจ อนาคตและการสร้างครอบครัวมากกว่าเรื่องหน้าต า

7 ไม่สนใจการฉลองวันเกิด แบบจัดเต็มเหมือน ที่ผ่าน มานั้น จะไม่ใช่แนวของคุณอีกต่อไป คุณจะเริ่มรู้แล้วว่า วันเกิดเรานั้นควร ให้ความสำคัญ กับพ่อแม่ ผู้ที่ให้กำเนิด เรามากกว่าเอาเงิ น ไปจัดงานเลี้ยงใครๆก็ไม่รู้

8 เลิกเป็นคนขี้อวด เพราะสุดท้าย คุณจะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นมันไร้สาระมาก

9 เลิกสนใจเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่ างพวกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไปโดยอัตโนมัติ เพราะคุณมีอะไรให้ทำมากขึ้นโลกในชีวิตจริง

10 อยู่เป็นโสด ไม่ใช่ปัญหา เรื่องที่คุณยังไม่ได้แต่งงาน ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ สำหรับคุณ หากคุณสามารถทำงาน หาเงิ น หาเลี้ยงตัวเองได้ พึ่งพาตัวเองได้ แค่นี้ก็เพียงพอที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้แล้ว

ที่มา yakrookaset

ใส่ความเห็น