9 สิ่งของควรมีในบ้าน ตั้งถูกที่นำโชคลาภเข้าบ้าน

9 สิ่งของควรมีในบ้าน ตั้งถูกที่นำโชคลาภเข้าบ้าน

หากวันนี้คุณนั้นเป็นคนหนึ่งที่มีความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย วันนี้เรามีสิ่งของที่อย ากจะแนะนำให้คุณนพเข้ามาไว้ในบ้าน ตั้งให้ถูกที่ จะช่วยเรียกเงินเรียกทอง

ให้คุณไม่มีความลำบากอีกต่อๆไป กับ 9 สิ่งของควรมีในบ้าน ตั้งถูกที่นำโชคลาภเข้าบ้าน ไปดูกันว่าสิ่งของที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่เชื่อเรื่องของโหงวเฮ้ง หรือฮวงจุ้ย ต้องไม่พลาดเรื่องของฮวงจุ้ยภายในบ้านอย่ างแน่นอน เพราะของบางสิ่งในบ้านที่เราวางไว้ หรือซื้ อเข้าไปไว้ภายในบ้านอาจจะทำให้เกิดเรื่องไม่ดี วุ่นวายภายในบ้านได้

1 กระจก

ต ามหลักฮวงจุ้ยกระจกถูกนำมาใช้เพื่อดึงพลังงานในเชิงบวก เมื่อคุณวางกระจกไว้ในตำแหน่งที่สะท้อนมุมมองที่สวยงาม หรือมาจากสวนด้านนอ กก็จะทำให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยพลังบวก

2 สีประตู

ถ้าประตูหน้าบ้านคุณหันหน้าไปทางทิศใต้ ต ามหลักฮวงจุ้ยแนะนำให้ทาประตูสีแดงหรือสีส้ม ถ้าประตูหันหน้าไปทางทิศเหนือแนะนำให้ทาสีน้ำเงินหรือสีดำ

ส่วนประตูที่หันไปทางทิศตะวันตกควรทาประตูสีเท่าหรือสีขาว และถ้าประตูหันหน้าไปทางทิศตะวันออ กควรทาประตูสีน้ำต าลหรือสีเขียว

3 ผ้าลินินเนื้อนุ่ม

มันอาจจะดูไม่ค่อยเกี่ยวข้ องสักเท่าไรในเรื่องความโชคดี แต่มีบางงานวิจัยระบุว่าถ้ามีวัตถุดิบที่เป็นผ้าเนื้อนุ่มจะทำให้ชีวิตสงบและสะดวกสบายมากขึ้น

4 รูปปั้นช้าง

ช้างเป็นสั ต ว์ฉลาด และมีความแน่วแน่ นี่จึงเป็นอีกสัญลักษณ์ที่ทำให้คนแนะนำว่าควรวางตุ๊กต าช้างตัวเล็กๆ ไว้ภายในบ้าน เพื่อช่วยปกป้องคุ้มครองคนในครอบครัว

5 ดอ กไม้สด

ไม่เพียงดอ กไม้จะนำมาซึ่งความสุขให้กับคนในบ้านเท่านั้น แต่ต ามหลักความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าดอ กไม้สดนำมาซึ่งโชคลาภและเรื่องราวดีๆ แต่แนะนำว่าไม่ควรเลือ กใช้ดอ กไม้ที่มีหนามเพราะมันจะให้ผลตรงกันข้าม

6 ผลไม้

คุณคงเคยได้ยินว่าทานแอปเปิ้ลสดวันละ 1 ผลจะส่ งผลดีต่อสุขภาพ เช่นเดียวกันถ้าคุณนำผลไม้สด หรือผลมะนาวใส่ช ามและนำมาวางบนเคาน์เตอร์ก็เชื่อกันว่าจะส่ งผลเรื่องเงินทอง โชคลาภด้วยเช่นกัน

7 การจัดวางเฟอร์นิเจอร์

มีคำแนะนำว่าถ้าเราจัดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านให้มีลักษณะเป็นวงกลมจะนำความโชคดีมาให้

8 รูปเกือ กม้า

ต ามความเชื่อของหล า ยๆ คนแนะนำว่าให้ตกแต่งบ้านด้วยรูปเกือ กม้า ซึ่งบางคนรู้สึกว่าควรให้ปล า ยเกือ กม้าชี้ขึ้นเพื่อโชคชะต าจะได้ไม่หมด แต่บางคนรู้สึกว่าควรจะให้เกือ กม้าชี้ลงเพื่อโชคชะต าจะได้ตกอยู่กับคนในบ้าน

9 ทางเข้าบ้านสะอาดโล่ง

ถ้าคุณไม่อย ากจ่ายเงินเพื่อเรื่องฮวงจุ้ย หรือซื้ อสัญลักษณ์เพื่อเรื่องโชคลาง เพียงแค่ทำความสะอาดทางเข้าออ กของบ้านให้โล่ง เป็นระเบียบ ไม่รกรุงรังก็ช่วยทำให้เกิดโชคดีๆ ขึ้นในบ้านแล้ว

ที่มา verrysmilejung

ใส่ความเห็น