ชะตาพระไวย หลังวันทองจากไปแล้ว ที่ละครไ ม่ได้เล่า

ชะตาพระไวย หลังวันทองจากไปแล้ว ที่ละครไ ม่ได้เล่า

เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากจริงๆ สำหรับตัวละคร พระไวย หรือ จมื่นไวยวรนาถ / พลายงาม ลูกชายสุดรักสุดดวงใ จของ แม่วันทองและขุนแผน และยังเป็นทหารเอกคนโปรดของพระพันวษา ที่มีบทบาทสำคัญในละคร วันทอง รับบทโดย ตงตง กฤษกร ซึ่งถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างตีบทแ ตกสะเทื อนใ จคนดูในตอนจบของเรื่อง

หากใครได้ดูละครก็จะได้รู้ถึงบทสรุปของเรื่องราวชีวิต วันทอง (สปอยล์: พระไวยนำสาส์นอภั ยโ ทษยกเลิกประหา รจากพระพันวษามาไ ม่ทัน วันทองถูกประห ารต่อหน้าฝูงชน

หลังเห ตุการณ์ได้เฉลยว่า ขุนแผนได้ทำการสลับตัววันทองให้กุมา รทองแปลงกายเป็นวันทองให้ถูกประหา รแทน และสลับตัววันทองตัวจริงไปซ่อนในถ้ำ แม่วันทองออกบวชละทางโลก)

ซึ่งต่างจากชะตาชีวิตของวันทองในวรรณคดี จบลงที่ถูกประห าร ซึ่งหากละครทำฉากจบแบบในวรรณคดี จะมีเรื่องราวของชะตาชีวิตของพ่อไวยหลังจากแม่วันทองจากไป

นางวันทองไปด้วยใ จยังอาลั ยลู ก จึงทำให้กลายเป็นเ ปรตชดใช้กรร ม

ในวันพระไวยออกศึกจะต้องรบกับขุนแผนผู้เป็นพ่อ วันทองกลั วพระไวยจะถูกพ่อฆ่ า จึงแปลงกายเป็นสาวงามมาดักรอ

ระหว่างทาง พระไวยเห็นเข้าก็เกิดหลงรัก เข้าไปเกี้ยวพาราสี เมื่อพระไวยเข้ามาใกล้ ก็ตวาดว่าตนเป็นแม่ ให้ระวั งการรบจะพลาดท่าเสี ยที แล้วกลายร่างเป็นเ ปรตไ ม่ มีหัว (ตอนต า ยไ ม่มีหัว) แล้วหายตัวไป พระไวยจำใ จออกศึก สุดท้ายพ่ายศึกทัพแ ตก

อย่างไรก็ตามเรื่องราวในตอนจบของละคร วันทอง ที่จบแบบสไตล์ช่องวัน ได้ซาบซึ้งใ จคนดูไปไ ม่น้อย และเป็นบทสรุปที่ไ ม่จบตามวรรณคดี หลังจากนี้วันทองมิใช่หญิงสองใ จ

ใส่ความเห็น