งานวิจัยเผย การ โ ก ร ธ 1 ชม เท่ากับการ สู ญ เ สี ย พลังงานไป 6 ชม. ย้ำทำให้อ้วนง่าย

งานวิจัยเผย การ โ ก ร ธ 1 ชม เท่ากับการ สู ญ เ สี ย พลังงานไป 6 ชม. ย้ำทำให้อ้วนง่าย

จำไว้เลย ยิ่งโกรธยิ่งอ้วนง่าย

หลายคนพูดว่า “ความโกรธ” คือการเอาความ ผิ ด พ ล า ด ของผู้อื่นมา ล ง โ ท ษ ตนเอง ประโยคนี้ไม่ผิดจริงๆ เพราะนักจิตวิทย าพบว่า การอารมณ์เสีย โกรธ 1 ชั่วโมงสูญเสียพลังงาน จิตวิญญาณของร่างกายไปเทียบเท่ากับการทำงาน 6 ชั่วโมง

ถ้าไม่สามารถระบายอารมณ์เสียออกไปได้ จะทำให้ความดัน โ ล หิ ต สูงขึ้น สมรรถนะของกระเพาะอาหารและลำไส้ เ สื่ อ ม ลง ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง และยังก่อให้เกิดการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักและการเสื่อมสภาพของผิวหนัง เกิดริ้วรอย หย าบกระด้าง ไม่ยืดหยุ่นซึ่งเป็นสิ่งที่แย่มากอีกด้วย

สื่อต่างประเทศรายงานว่า การอดหลับอดนอน นำมาซึ่งผลเสียต่อร่างกาย เราทุกคนก็ทราบดี และการนอนหลับที่ไม่เพียงพอนั้นยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างມาก อาจส่งผลทำให้มีความผิดปกติทางระบบประสาท การนอนดึกเป็นเวลานานจะกลายเป็นอาการนอนไม่หลับหงุดหงิดง่ายและหลงลืม

ทราบหรือไม่ว่าตั้งแต่ 11:00 น. ถึง 02:00 น. เป็นเวลาแห่งความงาม เป็นช่วงเวลาพักผ่อนของตับและถุงน้ำดี หากคุณไม่ได้นอนในเวลานี้ตับและถุงน้ำดีจะไม่ได้รับการนอนหลับที่เพียงพอและผิวหนังจะหย าบกร้านเมื่อเวลาผ่านไปนานวันขึ้น

และการ โ ก ร ธ หรือโมโห 1 ชั่วโมง ก็เทียบได้กับการอดนอน 1 คืน เห็นไหมว่ามันมีผลเสียมากมายขนาดไหน เริ่ม ก ลั ว กันหรือยัง? 

เมื่อเราพบเจอเรื่องที่ไม่สบายใจอย่าเก็บไว้ในใจนาน ทำใจให้สงบก่อน ค่อยๆคิด ถ้าตอนนั้นคิดไม่ออกก็ลืมมันไปก่อน ออกຈากสถานการณ์ในตอนนั้นทันที เพื่อให้เรามีเวลาตั้งสติ คิดหาทางออกอีกทีใหม่ อย่าให้สิ่งแวดล้อมรอบข้างส่งผลต่ออารมณ์ของเรา

หากเรารู้สึกเหนื่อยทุกวัน ลองหันมาคิดสิว่า เราเป็นคนขี้โมโห หงุดหงิดง่ายหรือเปล่า?

ที่มา:coco01

ขอบคุณ Liekr

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า