ผู้ถือบัตรถ้ายังไม่ได้เงิน 3000 ทำตามด่ วน

ผู้ถือบัตรถ้ายังไม่ได้เงิน 3000 ทำตามด่ วน

จากรณี นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค. ได้ระบุว่า
ในวันที่ 4 ก.ค. นี้ กรมบัญชีกลางจะมีการเริ่มทยอยโอนเงินผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน จำนวน 1.14 ล้านคน วงเงินรวม 3420 ล้านบาท จำนวน 1000 บาท 3 เดือน พ.ค.ถึง ก.ค.โดยเป็นการจ่ายเงิน 3000 บาท ในครั้งเดียว

ทั้งนี้การช่วยเหลือกรณีเพิ่มเติมดังกล่าว ไปตามที่คณะรัฐมนตรีให้กระทรวงการคลังช่วยเหลือกลุ่มผู้ถือบัตรคนจนเพิ่มเติม เพราะประชาชนกลุ่มนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใด จากมาตรการการช่วยเหลือต่างต่าง ของรัฐบาลที่ผ่านมาทั้ง เราไม่ทิ้งกัน และ เยียวย าเกษตกร จากจำนวนผู้ถือบัตรคนจน ทั้งหมด 14.5 ล้านราย

คาดการณ์ไว้ว่าคนกลุ่มนี้น่าจะใช้เงินหมดอย่างรวดเร็วหรือใช้หมดในครั้งเดียว เนื่องจากในช่วง CO VID คนกลุ่มนี้มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก

เงินจำนวนนี้จะนำไปช่วยเหลือเยียวย าได้ โดยการโอนเงินลงในบัตรคนจน เพื่อให้ประชาชนนำไปใช้จ่ายนั้น จึงช่วยกระตุ้นการบริโภคในประเทศอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่ได้เงินรีบเลยครับ ล่าสุดเพจ นโยบายไทยแลนด์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

ผู้ถือบัตรสวัสดิการ หากยังไม่ได้รับเยียวย าอะไรเลย สามารถโทรถามได้ที่ 02 273 9020 สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค. ในเวลาราชการนะครับ ขอให้ได้กันครบไม่ตกหล่น

แหล่งข้อมูล  นโยบายไทยแลนด์

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า