อาภัสรา MU คนแรกของไทย ได้เงินเท่าไหร่ตอนมงลง

อาภัสรา MU คนแรกของไทย ได้เงินเท่าไหร่ตอนมงลง

ส่องเงินรางวัล Miss Universe “อาภัสรา หงสกุล” สาวไทยคนแรกที่คว้านางงามจักรวาล ได้รับเงินชนะการประกวดกี่บาท

หากเอ่ยถึง Miss Universe คนแรกของไทย เชื่ อว่าหลายคนจะนึกถึง ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล แน่นอน แถมยังถูกจารึกในฐานะสาวไทยคนแรกจากประเทศที่เข้าร่วมการประกวดเวทีระดับโลกอย่าง Miss Universe เมื่อปี 1965 หรือ พ.ศ. 2508 ในประเทศสหรัฐฯ

ต้องบอกเลยว่ากระแสอาภัสราในช่วงนั้นเกิดขึ้นแทบจะทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อให้ “อาภัสรา” ให้กับเด็กผู้ที่หญิงที่เกิดในสหรัฐฯ การเป็นฑูตวัฒนธรรมของอาภัสรา ในการดึ งดู ดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยมากขึ้น

รวมถึงภาพความทรงจำที่ อาภัสรา นึ่งรถเปิดประทุน ถือร่มบ่อสร้าง สวมซิ่นสันกำแพง แถมมีคนห้อมล้อมหลายร้อยคน รวมถึงทรงผมและแฟชั่นผ้าไหมสันกำแพงสีฟ้า สีชมพู ที่โด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศ จนหลายคนเรียกติดปากว่า “ซิ่นอาภัสรา”

แม้เวลาจะล่วงเลยมาหลายปีแล้วแต่ความสวยของ อาภัสรา ก็ยังคงอมตะอยู่เช่นเดิม ว่าแต่อยากรู้หรือเปล่า ในช่วงปี 1965 หรือ พ.ศ.2508 ที่ อาภัสรา หงสกุล คว้าตำแหน่ง Miss Universe คนแรกของไทยได้นั้น เธอได้รับเงินรางวัลเท่าไหร่ 

พบว่า เงินรางวัล Miss Universe ในปี 1965 นั้น คือ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หากเทียบเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 250,000 บาท (ค่าเงินปี 2508 ประเทศไทยใช้อัตราแลกเปลี่ยนคงที่ 25 บาท เท่ากับ 1 ดอลลาร์สหรัฐ)

หากเทียบเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ กับค่าเงินบาทไทยในตอนนี้ ก็คงอยู่ที่ 328,684.96 บาท

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า