ด.ญ.ป.6 เรียนดีแต่ย ากจน ขอลาออกจากโรงเรียนจะไปหางานทำเลี้ยงดูแม่ต าบ อ ด

ด.ญ.ป.6 เรียนดีแต่ย ากจน ขอลาออกจากโรงเรียนจะไปหางานทำเลี้ยงดูแม่ต าบ อ ด

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบเ รื่ อ งราวสุดสะเทือนใจ เมื่อเด็กหญิงนักเรียนหญิงชั้นป.6 ซึ่งเป็นนักเรียนที่เรียนดี แต่ฐานะย ากจน ไปขอลาออกจากโรงเรียนเพื่อออกไปหาเงินเลี้ยงดูแม่ต าบ อ ด จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ โรงเรียนบ้านทุ่งมะกอก ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

โดยนายธาดา ธิกุลวงษ์ ผอ.โรงเรียน เปิดเผยเ รื่ อ งนี้ว่า น้องเตย หรือ ด.ญ.สุดารัตน์ สมหวัง อายุ 12 ปี นักเรียนหญิงชั้น ป.6 ซึ่งเป็นเด็กที่ผลการเรียนดี แต่ที่บ้านมีฐานะย ากจนได้มาขอลาออกจากโรงเรียนเมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา เมื่อสอบถามน้องเตยได้เล่าให้ฟังว่า ต้องไปดูแลแม่ที่พิการต าบ อ ดจึงมาขอลาออก เพื่อจะไปหางานทำ หาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวและดูแลรั กษ าแม่พิการต าบ อ ด อีกทั้งพ่อ-แม่ได้แยกทางกัน

” ผมจึงนำเรื่ องของน้องเตยไปโพสต์ลงโซเชียล และได้มีผู้ใจบุญจากเพื่อนเพื่อนชาวโซเชียลช่วยกันบริจาคเงินมารวม 25,000 บาท เพื่อต้องการช่วยเหลือน้องเตยให้ได้เรียนจบชั้นป.6 แต่ขณะนี้ได้ปิดรับบริจาคแล้วหลังได้รับเงินบริจาคน้องเตยจึงยอมเรียนต่อ โรงเรียนจึงได้ให้เด็กพาแม่มาโรงเรียนด้วย เนื่องจากเด็กเป็นห่วงแม่ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง อีกทั้งแม่น้องเตยจะได้มีอาหารที่โรงอาหารของโรงเรียนรับประทานด้วย “

แหล่งข้อมูล khaosod

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า