ทั่วไทยเตรียมเจอ ฝนตกหนัก น้ำท่วม 31 ก.ค. – 4 ส.ค.นี้

ทั่วไทยเตรียมเจอ ฝนตกหนัก น้ำท่วม 31 ก.ค. – 4 ส.ค.นี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 1 เ ตื อนวันที่ 31 ก.ค. – 4 ส.ค. ทั่วไทยเตรียมเจอ “ฝนตกหนัก” และคลื่นลมแรง ร ะวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 30 ก.ค. 2563 กรมอุตุนิยมวิทย า ปร ะกาศฝนตกหนักและคลื่นลมแรง บริเวณปร ะเทศไทย ฉบับ 1 โดยร ะบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ คาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันในร ะยะต่อไป และเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือสู่ชายฝั่งปร ะเทศจีนตอนใต้ ส่งผลกร ะทบต่อลักษณะอากาศของปร ะเทศไทย โดยจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ในช่วงวันที่ 31 ก.ค. – 4 ส.ค. 63

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวร ะวังผลกร ะทบจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิ ดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

สำหรับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ปร ะเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรง คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความร ะมัดร ะวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว

อย่ างไรก็ตาม ขอให้ปร ะชาชนติดตามปร ะกาศจากกรมอุตุนิยมวิทย า และสามารถติดตามข้อมูลที่ เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทย า หรือ สายด่ ว นพย ากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่ วโมง

แหล่งข้อมูล thairath

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า