ขุ ด พบแม่ตะเคียน ก ล า งสร ะน้ำ แ ห่พากันขอห วย

ขุ ด พบแม่ตะเคียน ก ล า งสร ะน้ำ แ ห่พากันขอห วย

ในวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้มีการรายงานมาว่า มีชาวบ้าน ตำบล นาป่า อำเภอ เมืองเพชรบูรณ์ จำนวนหนึ่ง เดินทางไปทำพิธีขอเลขเด็ดกับต้นตะเคียนที่ขุดพบในสระน้ำหลังห มู่บ้าน หลังจากงวดที่ผ่านมามีชาวบ้านที่ไปขอและโชคดีถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว

โดยชาวบ้านนั้น ได้ร่วมกันประกอบพิธีเซ่นไหว้ต้นตะเคียนขนาดย าวประมาณ 8 เมตร รอบลำต้นประมาณ 2 คนโอบ ซึ่งมีผู้นำชุดไทยสีทองมาถวายและแขวนไว้เหนือต้นตะเคียนด้วย โดยมีร่า งทรงซึ่งเป็นผู้หญิงแต่งกายนุ่งขาว ห่มขาว ประกอบพิธีเซ่นไหว้ พร้อมนำแป้งโรยและทาบริเวณกลางลำต้น จากนั้นผู้ที่เข้าร่วมพิธีได้นำดอกไม้ธูปเทียนวางไว้ที่บนลำต้น พร้อมผูกผ้า 3 สี

ร่างทรงได้ประกอบพิธีประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นชาวบ้านต่างไปส่องอ่างน้ำมนต์ที่ใช้ประกอบพิธี เพื่อจะดูเลขเด็ดจากน้ำตาเทียนที่หยดลงในอ่างน้ำมนต์ ส่วนมากจะเห็นเป็นเลขคล้าย คล้าย กันคือเลข 1, 0 และ 9 ส่วนบริเวณกลางลำต้นที่ทาแป้งไว้ เห็นเป็นเลขต่างกัน เช่น 525, 310, 287 เป็นต้น

สำหรับต้นตะเคียนดังกล่าวถูกพบหลังจากเจ้าของที่นาได้ว่าจ้างรถแบ็คโฮมาขุดสระเพื่อกักเก็บน้ำ จึงนำมาวางไว้ข้าง ข้าง กับสระน้ำดังกล่าว ชาวบ้านที่ทราบข่าวจึงเชิญร่างทรงเดินทางมาประทับ ทราบว่าต้นตะเคียนดังกล่าวเป็นแม่ตะเคียนชื่อแม่แตงอ่อน เป็นต้นตะเคียนที่อยู่บนภูเขาตาดหมอกและถูกน้ำป่าพัดพามาและถูกฝังเป็นเวลานานแล้ว

กระทั่งมีชาวบ้านมาขุดสระและพบอยู่ในบริเวณดังกล่าว ที่ผ่านมาชาวบ้านได้มาขอโชคลาภโดยเฉพาะงวดที่ผ่านมาปรากฏว่ามีผู้โชคดีหลายราย ในวันนี้จึงเดินทางมาขอเลขเด็ดกันอีกครั้ง หากโชคดีก็จะอัญเชิญต้นตะเคียนแม่แตงอ่อนไปไว้ที่วัดสามสวน ต.นาป่า อ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อจะให้ชาวบ้านได้มาขอโชคลาภได้สะดวกต่อไป

แหล่งข้อมูล khaosod

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า