วิ่งฟรีทุกสาย 4-7 ก.ย.นี้

วิ่งฟรีทุกสาย 4-7 ก.ย.นี้

วันที่ 18 สิงหาคม 2563 นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า วันที่ 20 ส.ค.นี้ จะเสนอคณะก รรมการ (บอร์ด) กทพ. พิจารณาเห็นชอบยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางพิเศษสายบางนา-ชลบุรี) และทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ที่รัฐบาลประกาศวันหยุดย าวชดเชยวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 63 วันที่ 4-7 ก.ย.63 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน และช่วยแก้ปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านฯด้วย

นายสุรเชษฐ์ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้จะยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ด่ว น1) ทางพิเศษศรีรัช (ด่ว น2) และทางพิเศษอุดรรัถย า (บางปะอิน-ปากเกร็ด) วันที่ 4 และ 7 ก.ย.63 ซึ่งเป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ตามประกาศของสำนักนายกรัฐมนตรี

ที่ กทพ. บริษัท ทางด่ว นและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่ว นกรุงเทพเหนือ (NECL) ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานโครงการระบบทางด่ว นขั้นที่ 2 (ทางพิเศษศรีรัชรวมถึงส่วน D) และสัญญาโครงการทางด่ว นสายบางปะอิน-ปากเกร็ด (ทางพิเศษอุดรรัถย า) ฉบับแก้ไขใหม่ด้วย

รวมถึง มอเตอร์เวย์หมายเลข 7 กรุงเทพ-ชลบุรี-พัทย า และ มอเตอร์เวย์หมายเลข 9 บางปะอิน-บางพลี และ พระประแดง-ต่างระดับบางขุนเทียน เพื่อลดค่าครองชีพในการเดินทางของประชาชนในช่วงสถานการณ์ และอำนวยความสะดวกการเดินทางช่วงวันหยุดย าว

แหล่งข้อมูล bangpunsara

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า